‘บอสชาตรี’ ประกาศรีแมตช์ภาค 3 ‘ตะวันฉาย vs โจ’
‘บอสชาตรี’ ประกาศรีแมตช์ภาค 3 ‘ตะวันฉาย vs โจ’

‘บอสชาตรี’ ประกาศรีแมตช์ภาค 3 ‘ตะวันฉาย vs โจ’

หลังจากที่ ’โจ ณัฐวุฒิ’ ชวดแชมป์เป็นฝ่ายแพ้คะแนน ‘ซ้ายดารา’ ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวท ไปแบบค้านสายตาแฟนมวยส่วนใหญ่

ซึ่งในการชกชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ปอนด์) เป็นคู่นำรายการ ONE 167 เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2567 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

ปรากฏว่ามีกระแสดราม่าเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการตัดสินของกรรมการ ที่ให้เจ้าของตำแหน่งเป็นฝ่ายชนะไปด้วยเสียงข้างมาก (Majority decision) ทำให้ ชาตรี ศิษย์ยอดธง ต้องพูดถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า “โจ น่าจะเป็นฝ่ายชนะ ผมพร้อมจะจัดทั้งคู่รีแมตช์กันอีกครั้ง ที่สหรัฐอเมริกา”

เป็นที่ทราบดีว่า ONE วางโปรแกรมจัดศึกใหญ่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 2 นัด คือ ศึก ONE 168 เช้าวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2567 ตามเวลาประเทศไทย ที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด และ ONE 170 เช้าวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2567 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย

ขณะที่ ‘โจ ณัฐวุฒิ’ ปัจจุบันเขามีถิ่นพำนักอยู่ที่เมืองแอตแลนตา เดินทางไปสอนมวยตั้งแต่ปี 2557 และขึ้นชกประจำที่รัฐคอนเน็กติกัต จนเป็นที่รู้จักของแฟนมวยที่นั่น โดยเฉพาะบรรดาลูกศิษย์ลูกหา ต่างเดินทางมาเชียร์และให้กำลังใจ ‘อาจารย์โจ’ ขึ้นชกแทบทุกครั้ง

ถ้า ONE เช็คเรตติ้งศึกไตรภาค ตะวันฉาย vs โจ แล้วมีกระแสความสนใจจากแฟนมวยอเมริกัน เชื่อว่า ‘บอสชาตรี’ จะนำมวยคู่นี้ไปจัดชกยังตลาดกีฬาการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างแน่นอน

TAGS