ยอดมวยต่าง พ.ศ. ที่สงขลา ‘ลำน้ำมูลเล็ก’ ดวล ‘ก้องไกล’ ใครเกิดก่อนกัน
ยอดมวยต่าง พ.ศ. ที่สงขลา ‘ลำน้ำมูลเล็ก’ ดวล ‘ก้องไกล’ ใครเกิดก่อนกัน

ยอดมวยต่าง พ.ศ. ที่สงขลา ‘ลำน้ำมูลเล็ก’ ดวล ‘ก้องไกล’ ใครเกิดก่อนกัน

‘ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ’ ยอดมวยไทยถ้วยพระราชทานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2564 เปิดใจ ดีใจอย่างที่สุดที่มีรายการชก หลังจากรอรายการมา 4 เดือน นับจากชกในกติกามวยไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์

ทีมงานกลุ่มพลังใหม่ แจ้งให้ทราบว่า จะจัดตนชกกับ ‘ก้องไกล ส.สมหมาย’ ยอดมวยไทยถ้วยพระราชทานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2563 พิกัด 138 ปอนด์ เป็นคู่นำรายการ ศึกพิทักษ์ธรรม+ส.สมหมาย วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567 ที่เวทีมวยชั่วคราว โรงแรมลากูน่า จังหวัดสงขลา

โดยครั้งนี้นับเป็นการชกกติกามวยไทย 5 ยก เป็นครั้งแรกของ ‘ลำน้ำมูลเล็ก’ ในรอบ 10 เดือน นับจากชนะคะแนน ‘สมิงเดช น.อนุวัฒน์ยิมส์’ เมื่อ 30 กันยายน ปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวกล่าวเปิดใจว่า

“ดีใจมากครับที่มีรายการชกซะที ก่อนหน้านี้ซ้อมจนเซ็งจนเกือบจะเลิกมวยด้วยซ้ำ ผมฝากไปยัง ก้องไกล โปรดฟิตซ้อมดูแลร่างกายให้ดีมีความรับผิดชอบต่อตัวเอง ไม่ใช่มาขอน้ำหนัก”

“ปกติผมชกเวต 135-136 ปอนด์ แต่ครั้งนี้ยอมปล่อยน้ำหนักมาชก 138 ปอนด์ ถือว่าเสียเปรียบมากพอแล้ว ถ้าขืนขออีกผมคงปฏิเสธแน่นอน ต้องเห็นใจทุกคนด้วย”

“ที่ผมต้องออกตัวพูดแบบนี้ เพราะเขาตัวใหญ่ ลดน้ำหนักแต่ละครั้ง 7-8 กิโลกรัม กว่าจะได้ชก 3-4 เดือน ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นนะ มีแต่ความเครียดจนนำไปสู่ความเบื่อหน่าย ถ้าหากมีรายการบ่อย ๆ จะทำให้ผมมีกำลังใจในการชกสร้างชื่อสร้างฟอร์มมากยิ่งขึ้น”

TAGS