คู่เอก UFC หลับยก 5! ‘มาคาห์เชฟ’ ซับมิทชัน ‘พัวริเยร์’ ป้องกันแชมป์ UFC สวยหรู
คู่เอก UFC หลับยก 5! ‘มาคาห์เชฟ’ ซับมิทชัน ‘พัวริเยร์’ ป้องกันแชมป์ UFC สวยหรู

คู่เอก UFC หลับยก 5! ‘มาคาห์เชฟ’ ซับมิทชัน ‘พัวริเยร์’ ป้องกันแชมป์ UFC สวยหรู

‘อิสลาม มาคาห์เชฟ’ ป้องกันตำแหน่งแชมป์รุ่นไลต์เวตไว้ได้อย่างสวยงาม ด้วยการเผด็จศึกเอาชนะซับมิทชัน ‘ดัสติน พัวริเยร์’ ไปได้ในยกที่ 5 คู่เอกศึก UFC 302 : MAKHACHEV VS POIRIER ณ สังเวียน Prudential Center ,นิวอาร์ก ,นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงสายวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา

คู่เอกของรายการ UFC อาทิตย์นี้ เป็นการป้องกันแชมป์โลก UFC รุ่นไลต์เวตของ ‘อิสลาม มาคาห์เชฟ’ เจ้าของตำแหน่งวัย 32 ปี กับ ‘ดัสติน พัวริเยร์’ อดีตแชมป์เฉพาะกาลชาวอเมริกันวัย 35 ปี เปิดฉากยกแรก มาห์คาเชฟ ได้เทคดาวน์พร้อมกับคอนโทรลใส่ผู้ท้าชิงตั้งแต่ต้นยก

เข้าสู่ยกที่ 2-3 เกมการต่อสู้ยังเหมือนเดิม เมื่อ มาคาห์เชฟ เริ่มด้วยการยืนสู้ก่อนฉวยโอกาสพุ่งเทคดาวน์ใส่ พัวริเยร์ ได้สวยๆหลายครั้ง ก่อนจะกุมความได้เปรียบด้วยการคอนโทรลกราวน์เกม

ยกที่ 4 พัวริเยร์ พยายามยืนสู้หวังปิดบัญชีใส่ มาคาห์เชฟ แต่ดูเหมือนว่าการเทคดาวน์และการคอนโทรล เป็นแชมป์โลกอย่าง มาคาห์เชฟ ที่ทำได้เหนือกว่า จนกระทั่งเข้าสู่ที่ยก มาคาห์เชฟ สบโอกาสใส่ บราโบ โช้ค สุดแรงจน ดัสติน พัวริเยร์ ต้องขอยอมแพ้

เป็นอันว่า อิสลาม มาคาห์เชฟ ป้องกันแชมป์โลก UFC รุ่นไลต์เวตได้อย่างสวยงาม ด้วยการเอาชนะซับมิทชัน ดัสติน พัวริเยร์ ในยกที่ 5 พร้อมกับเพิ่มสถิติเป็นชนะ 26 แพ้ 1 และเป็นการชนะติดต่อกันถึง 14 ไฟต์ ขณะที่ เดอะ ไดมอนด์ ประกาศอำลาสังเวียนอย่างเป็นทางการด้วยสถิติชนะ 30 แพ้ 9

แ้านรองคู่เอกเป็นการดวลกันระหว่าง ‘ฌอน สตริคแลนด์’ อดีตแชมป์ชาวอเมริกันวัย 33 ปี พบกับ ‘เปาโล คอสตา’ วัย 33 ปี จากบราซิล ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวต โดยตลอดการต่อสู้ทั้ง 5 ยก เป็นอดีตแชมป์ชาวอเมริกันที่ใช้ลูกเตะฟร้อนท์คิกเล่นงานจนคูกชกชาวบราซิลตั้งตำรารับไม่ทัน และแทบไม่ได้สร้างความอันตรายให้กับอดีตแชมป์โลกเลยตลอดการต่อสู้ มีเพียงการบวกหมัดเพียงอย่างเดียว

ครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ฌอน สตริคแลนด์ เอาชนะคะแนน เปาโล คอสตา ไปได้อย่างไม่เป็นเอกฉันท์ พร้อมกับเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ 29 แพ้ 6 ขณะที่ คอสตา แพ้เป็นไฟต์ที่ 4 และชนะ 14 ครั้ง

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC 302 : MAKHACHEV VS POIRIER

คู่หลักของรายการ

คู่เอก - ชิงแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต

อิสลาม มาคาห์เชฟ ชนะซับมิทชัน ดัสติน พัวริเยร์ ยกที่ 5

รองคู่เอก - รุ่นมิดเดิลเวต

ฌอน สตริคแลนด์ ชนะคะแนน เปาโล คอสตา

รุ่นมิดเดิลเวต

เควิน ฮอลแลนด์ ชนะซับมิทชัน มิชาล โอเล็คเซียคซุค ยกที่ 1

รุ่นเวลเตอร์เวต

นิโก ไพรซ์ ชนะคะแนน อเล็กซ์ โมเรโน

รุ่นเวลเตอร์เวต

แรนดี บราวน์ ชนะคะแนน อลิซู ซาเลสกี ดอส ซานโตส

คู่ประกอบรายการ

รุ่นมิดเดิลเวต

โรมัน โกลิปอฟ ชนะคะแนน เซซาร์ อัลเมย์ดา

รุ่นเฮฟวีเวต

ชาอิลตัน อัลเมย์ดา ชนะซับมิทชัน อเล็กซานเดอร์ โรมานอฟ ยกที่ 1

รุ่นไลต์เวต

แกรนท์ ดอว์สัน ชนะคะแนน โจ โซเลคกี

รุ่นเวลเตอร์เวต

เจค แม็ทธิวส์ ชนะคะแนน ฟิล โรว์

คู่ก่อนรายการ

รุ่นเวลเตอร์เวต

บาสซิล ฮาเฟซ ชนะคะแนน มิคกีย์ กอลล์

รุ่นแบนตัมเวตหญิง

ไอลิน เปเรซ ชนะคะแนน โยเซลิน เอ็ดเวิร์ดส

รุ่นฟลายเวต

อันเดร ลิมา ชนะคะแนน มิช ราโปโซ

TAGS