พร้อมกลับมาซ่า ‘เลียม’ เตรียมคืนสังเวียนรอบสองปี
พร้อมกลับมาซ่า ‘เลียม’ เตรียมคืนสังเวียนรอบสองปี

พร้อมกลับมาซ่า ‘เลียม’ เตรียมคืนสังเวียนรอบสองปี

‘Hitman’ เลียม แฮร์ริสัน กำปั้นจอมซ่า วัย 38 ปี ชาวอังกฤษ สลัดอาการบาดเจ็บ พร้อมกลับมาขึ้นสังเวียนในรอบเกือบ 2 ปี โดยเตรียมแลกเดือดกับ ‘คัตซูกิ คิตาโนะ’ นักสู้ขาลุย ดีกรีแชมป์ Road to ONE ญี่ปุ่น วัย 28 ปี จากญี่ปุ่น ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในศึก ONE 167 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

โดยก่อนเกมการชก ‘เลียม แฮร์ริสัน’ เปิดใจว่า “ชีวิตของนักกีฬาการต่อสู้มีทั้งการขึ้นสู่จุดสูงสุด และจุดต่ำสุดเสมอ ในไฟต์ที่ผมชกกับ เมืองไทย ผมอัดกับเขาจนเกิดการนับขึ้นถึง 5 ครั้งภายในเวลาแค่ 90 วินาที ก่อนที่ผมจะสามารถปิดเกมน็อกเขาได้ในยกแรก และทำให้ผมได้ดับเบิลโบนัส 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.5 ล้านบาท ตามอัตราแลกเปลี่ยนในขณะนั้น) รวมถึงยังถูกรับเลือกให้เป็นไฟต์ยอดเยี่ยมแห่งปี (มวยไทย) 2565 ด้วย”

“แต่ไฟต์ต่อมา ผมกลับถูก น้องโอ๋ เล่นงานอย่างหนัก ถึงขั้นโดนหามลงเวทีเพื่อรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ชีวิตนักสู้ก็เป็นแบบนี้แหละ ผมจะทำอะไรได้นอกจากต้องยอมรับมัน และกลับมาอย่างแข็งแกร่งให้ได้”

“มันยากมากที่จะกลับมาจากอาการบาดเจ็บในครั้งนั้นได้ เพราะผมเป็นนักกีฬาที่อายุเยอะแล้ว ผมต้องก้าวข้ามขีดจำกัดทางจิตใจของผมอย่างมาก และโชคดีที่ผมมีทีมนักบำบัดที่ยอดเยี่ยมคอยช่วยเหลือ รวมถึงยังได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อน ๆ เป็นอย่างดี จึงทำให้ผมหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาได้อีกครั้ง”

“ปัจจุบันผมสามารถกลับมาฝึกซ้อมหนัก ๆ ได้เหมือนเดิมแล้ว ผมสามารถลงนวมได้หลายยก ตอนนี้การซ้อมทุกอย่างกำลังเข้าที่เข้าทางเป็นอย่างดี ตอนนี้ผมไม่หลงเหลืออาการบาดเจ็บอีกต่อไปแล้ว ผมกำลังสนุกกับการฝึกซ้อม ผมรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากจริง ๆ ที่จะได้กลับเข้าไปในสังเวียนอีกครั้ง”

“ผมรู้ว่ามีหลายคนที่ยังสงสัยว่าผมจะกลับมาดุดันได้เหมือนเดิมไหม จะมีแรงพอที่จะอัดน็อกคู่ชกได้อยู่ไหม ซึ่งผมจะตอบคำถามเหล่านี้ด้วยตัวเองบนสังเวียน ผมจะเดินหน้าเข้าหา คัตซูกิ ผมจะเล่นงานเขาให้หนัก และทำให้เขาไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องเดินถอยหลังสถานเดียว”

TAGS