เข้าระบบ!อังเก้ ลั่นเชื่อใจ ริชาร์ลิซอน ทดแทน เคนได้
กุนซือไก่เดือยทองเชื่อใจแนวรุกแซมบ้าทดแทนดาวดังที่ย้ายออกไปได้

อังเก้ ปอสเตโคกลู ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส ออกมายืนยันว่าเชื่อใจ ริชาร์ลิซอน แนวรุกค่าตัวแพงของทีมสามารถทดแทนการขาดหายไปของ แฮร์รี่ เคน หอกตัวหลักที่ย้ายออกไปอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค ได้แน่เนื่องจากเข้ากับระบบ

ดาวเตะวัย 26 ปีย้ายมาอยู่กับไก่เดือยทองด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาแต่กลับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ลงสนาม 35 นัดยิงได้แค่ 3 ประตูรวมทุกรายการ แถมแบ่งเป็นประตูเดียวเท่านั้นในเกมลีก

ล่าสุดดาวดังของทีมอย่าง เคน ที่เป็นแกนหลักในเกมรุกของทีมตกลงย้ายออกไปอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค แล้วทำให้หลายฝ่ายมองว่าไก่เดือยทองต้องหาตัวแทนเข้ามาอุดช่องว่าง

ล่าสุดทางนายใหญ่ของทีมได้ออกมาพูดถึงประเด็นการเสริมหอกใหม่ว่า "ผมไม่คิดว่าเราจะหาใครมาแทนที่ แฮร์รี่ได้ แต่แน่นอนว่าในแง่ของการพยายามซื้อนักเตะเข้ามา เราต้องวางแผนกันอีกครั้งสำหรับเรื่องนี้"

"การซื้อตัวมากมายของเราต้องคำนึงถึงเรื่องนั้น สิ่งนั่นไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก จากมุมมองของผมในแง่ของสิ่งที่เราพยายามสร้าง"

"ริชาร์ลิซอน เหมาะกับแผนดี นั่นไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเชาเลย เขาบาดเจ็บนิดหน่อยตอนซ้อม และเขาก็ผ่านเกมกับบาร์เซโลน่ามาได้อย่างดี"

"ริชชี่เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และผมบอกไปก่อนหน้านี้ว่าเขามีศักยภาพที่แข็งแกร่งที่เหมาะกับทีมของผม เขาทำงานหนักเพื่อทีม และนอกเหนือจากการทำสิ่งต่างๆ ที่จำเป็นต่อการทำประตูแล้ว ยังมีในส่วนต่างๆของเกมอีกด้วย"

"เขาเป็นตัวแทนของทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก ซึ่งไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลย และบางครั้งเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น โอกาสเป็นสิ่งที่ต้องการ และมันก็ขึ้นอยู่กับใครสักคนที่จะก้าวผ่านมันไปให้ได้ ไม่ว่าจะริชชี่ หรือใครก็ตาม นั่นเป็นสิ่งที่คุณจะหาได้จากโลกฟุตบอล มันเป็นเรื่องของโอกาส"

"ผมคงไม่คาดหวังในตัวนักเตะเพียงคนใดคนนึง และมันไม่ใช่แนวทางที่เราตั้งใจไว้เพื่อรับมือกับการขาดหายไปของ แฮร์รี่ มันเป็นเรื่องของส่วนรวม และแนวทางที่เราจะสามารถสร้างเกมรุกที่แข็งแกร่งได้ด้วยนักเตะที่เรามี"

"เรามีนักเตะเกมรุกที่ยอดเยี่ยม และริชชี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น"

TAGS
Football