บทเรียนจาก อัลลี่! ไดซ์ ชี้สุขภาพจิตสำคัญกับฟุตบอลสมัยใหม่
กุนซือทอฟฟี่มองสุขภาพจิตสำคัญกับฟุตบอลสมัยใหม่จากกรณีอัลลี่

ฌอน ไดซ์ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน ออกมาแสดงความเห็นว่าสุขภาพจิตเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฟุตบอลสมัยใหม่ที่มีความคาดหวังสูง หลังได้เห็นกรณีของ เดเล่ อัลลี่

ดาวเตะวัย 27 ปีได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวเลวร้ายในอดีต ที่ส่งผลมาจนถึงปัจจุบันทำให้ฟอร์มการเล่นดร็อปลงไปอย่างหนัก ปัจจุบันกลับมาอยู่กับเอฟเวอร์ตัน หลังจากโดนปล่อยไปให้ เบซิคตัส ยืมตัวเมื่อปีก่อน และกำลังฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บ

"เขาคิดมาดีแล้ว ผมเห็นบทสัมภาษณ์ของเขาแล้ว และผมคิดว่าเขาพูดไปในแง่บวก และค่อนข้างยุติธรรมเกี่ยวกับสิ่งที่เราพยายามสนับสนุนเขา ผมมองว่าเขาผ่านมาได้อย่างดีด้วยตัวเอง ไม่ใช่แค่การสนับสนุนใดๆที่เรามอบให้เขา" ไดซ์กล่าว

"ผมจำได้ว่าเคยให้สัมภาษณ์เมื่อ 7-8 ปีที่แล้วกับเฮนรี วินเทอร์ เขาถามว่า'อะไรคือสิ่งที่คุณคิดในอนาคต' และผมตอบไปว่าสุขภาพ และการเป็นอยู่ที่ดี เพราะความต้องการจากงานของคุณ ความต้องการจากโซเชี่ยลมีเดีย ความต้องการของฟุตบอลสมัยใหม่ในฐานะนักเตะมันจะเป็นช่วงเวลาที่ยากขึ้น นั่นคือความจริงของผมและยังคงเป็นอยู่"

"ผมคิดถึงอนาคตว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมคิดถึงเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี สุขภาพจิตที่ดีจะเป็นส่วนสำคัญของอนาคตของฟุตบอล"

"เขาก้าวออกมาและพูดในสิ่งที่เขาต้องการจะพูด ตอนนี้เขาทำได้ดี ผมคุยกับเขานิดหน่อยทุกวัน ไม่ได้ลงลึกอะไรแค่ถามเขาว่า 'สบายดีไหม' และเขาทำได้ดี ในตอนนี้เขามีอาการบาดเจ็บอื่นด้วยที่เขาไม่คาดคิดเราแค่ต้องรอให้ทุกอย่างมันลงตัว"

TAGS
Football