เคลียร์แล้ว!พอชเผยถกแข้งสิงห์บทบาทสังหารจุดโทษ
เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือของ เชลซี ยืนยันว่าได้พูดคุยกับลูกทีมถึงบทบาทการรับหน้าที่สังหารจุดโทษอย่างชัดเจน

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีม “สิงห์บลูส์” เชลซี เปิดเผยว่าได้พูดคุยกับลูกทีมอย่างชัดเจน ถึงบทบาทการรับหน้าที่สังหารจุดโทษ พร้อมแจงบทลงโทษที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หากมีการแย่งกันยิงอีก

ก่อนหน้านี้มีประเด็นในทีมของเชลซี ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มันเดย์ไนท์ ที่พวกเขาเปิดบ้านถล่ม “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน 6-0 หลังมีการแย่งกันยิงจุดโทษระหว่าง นิโคลัส แจ็คสัน และโนนี่ มาดูอาเก้ ก่อนที่ โคล พัลเมอร์ ซึ่งเป็นมือหนึ่งจะเป็นคนเอาบอลไปสังหารเอง

หลังจบเกมดังกล่าว โปเช็ตติโน่ ไม่พอใจกับพฤติกรรมดังกล่าวของลูกทีม และสัญญามันจะไม่เกิดขึ้นอีก ซึ่งในงานแถลงความพร้อมก่อนเกมที่จะพบกับ แมนฯซิตี้ คืนนี้ เขาได้พูดคุยกับลูกทีมถึงเรื่องนี้อย่างชัดเจนแล้ว

“เราพูดคุยกับเยอะมาก หลังจากเกมวันจันทร์ ระหว่างนั้นเราก็ฝึกซ้อมจุดโทษไปด้วย (หัวเราะ) ทุกอย่างเคลียร์แล้ว ผมได้อธิบายอย่างชัดเจน มีการประชุมนักเตะ, ทีมงานทุกคน รวมไปถึง พอล วินสแตนลีย์ ผู้อำนวยการกีฬา และลอเรนซ์ สจ๊วร์ต ผู้อำนวยการเทคนิค” โปเช็ตติโน่ กล่าว

“ผมได้อธิบายความรู้สึกของตัวเอง และวิธีการที่ผมจะดำเนินการในอนาคต หากยังมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ตอนนี้เราต้องเดินไปข้างหน้า พวกเขาฉลาดและเข้าใจสถานการณ์ดี”

“แน่นอนว่ามันเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี แต่ในอีกแง่หนึ่งมันก็อาจจะเป็นเรื่องดีเหมือนกันที่นักเตะต่างก็มีความกล้าหาญอยากจะเสนอตัวรับผิดชอบการยิงจุดโทษ แต่พวกเขาก็ต้องเคารพกฎ”

TAGS
Football