วารานอัด FA เหตุปรับกฎทดเวลาไม่สนนักเตะ
กองหลัง ปีศาจแดง ออกมาโวยถึงกฎใหม่ที่เอฟเอใช้งานในฤดูกาลนี้โดยไม่สนใจนักเตะ

ราฟาแอล วาราน กองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ที่นำกฏการทดเวลาใหม่มาใช้ในฤดูกาลนี้โดยไม่ฟังเสียงของนักเตะ

ซีซั่นใหม่มีการออกกฏใหม่มาปรับใช้หลายอย่าง เช่น กฏการทำให้เกมสงบลง โดยกรรมการสามารถแจกใบเหลืองตักเตือนนักเตะได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงบรรดาผู้จัดการทีมที่จะโดนเตือนหากทำผิดมาตรฐานในเขตเทคนิค

ไม่เท่านั้น เกมต่างๆ จะต้องใช้เวลาเตะกันนานขึ้นตามเวลาที่เสียไปในช่วงปกติ ซึ่งอาจทำให้แต่ละนัดต้องลงสนามโม่แข้งกันนานกว่า 100 นาที นั่นเป็นเหตุให้ กองหลังชาวฝรั่งเศส ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แบบยาวเยียด

"เรามีการประชุมกับเอฟเอ เมื่อสัปดาห์ก่อน พวกเขาแนะนำการตัดสินและกฏใหม่ของกรรมการ" วาราน กล่าวเรื่องนี้บน ทวิตเตอร์ ส่วนตัว

"สำหรับผู้จัดการทีมและนักเตะนั้น เราแบ่งปันข้อห่วงกังวลกันมานานหลายปีแล้วว่า มีจำนวนเกมมากเกินไป โปรแกรมแน่นเกินไป และอยู่ในระดับอันตรายต่อสภาพร่างกายและสภาพจิตใจของนักเตะ"

"แม้มีข้อเสนอแนะของเราในครั้งก่อนๆ แต่ตอนนี้พวกเขาก็ยังแนะนำให้ฤดูกาลหน้า มีเกมการเล่นที่นานขึ้น มีความเข้มข้นมากขึ้น และนักเตะแสดงอารมณ์ร่วมออกมาได้น้อยลง เราแค่อยากมีสภาพที่ดีบนพื้นสนามเพื่อทุ่มเทเต็มร้อยให้กับสโมสรและแฟนๆ ทำไมความคิดเห็นของเราถึงไม่ถูกได้ยิน?"

"ในฐานะนักเตะนั้นผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานที่รักในทุกวัน แต่ผมก็รู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อันตรายต่อเกมการเล่นของเรา เราอยากที่จะทำเต็มที่ เล่นให้ดีที่สุด และรีดฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมออกมาให้แฟนๆ ได้เฉลิมฉลองในทุกสัปดาห์"

"ผมเชื่อว่านี่คือสิ่งสำคัญที่พวกเรา นักเตะและผู้จัดการทีม ต้องเน้นย้ำความสำคัญ เพราะเราอยากปกป้องเกมการแข่งขันที่เรารักและทำเต็มที่เพื่อแฟนๆ"

TAGS
Football