อดทนรอไปก่อน!ไดซ์ยันอัลลี่ยังห่างไกลจากทีมชุดใหญ่
ฌอน ไดซ์ กุนซือของเอฟเวอร์ตัน อัพเดทสถานการณ์ของ เดเล่ อัลลี่ ว่ายังต้องใช้เวลาอีกพอสมควรเพราะสภาพร่างกายยังห่างไกลกับการขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่

ฌอน ไดซ์ ผู้จัดการทีมของ “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน เปิดเผยสถานการณ์ของ เดเล่ อัลลี่ แนวรุกเจ้าปัญหาว่ายังต้องใช้เวลาอีกเยอะกับการกลับขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่

โดยดาวเตะวัย 27 ปี ย้ายจากย้ายจาก “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ มาร่วมทีม เอฟเวอร์ตัน เมื่อช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมปี 2022 แต่ไม่มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน มีปัญหาทั้งเรื่องความฟิตและอื่น ๆ จนซัมเมอร์ปีที่แล้วถูกปล่อยให้กับ เบซิคตัส ในตุรกียืมตัวไปใช้งาน

เมื่อไม่นานมานี้เขากลับมาลงซ้อมกับเอฟเวอร์ตัน ซึ่งแฟน ๆ ก็หวังว่าเขาจะกลับมาทำผลงานได้อีกครั้งเหมือนกับสมัยที่ยังเป็นดาวรุ่งกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

อย่างไรก็ตาม ฌอน ไดซ์ กุนซือของเอฟเวอร์ตัน ได้พูดถึงสถานการณ์ของ เดเล่ อัลลี่ ว่ายังอยู่ห่างไกลกับการมีชื่อในทีมชุดใหญ่ แม้ว่าตอนนี้จะเริ่มดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว

“เรายังอยู่ห่างไกลหลายไมล์จากสิ่งนั้น (บทบาทในการกลับมาอยู่ในทีมชุดใหญ่) เขาเพิ่งกลับมาเดินในเส้นทางที่ถูกต้องอีกครั้ง”

“ดังนั้นแล้วเราต้องใช้ความอดทนต้องให้เวลากับเขาอีกสักหน่อย เขารู้สึกดีขึ้นและเราก็ทำงานร่วมกับเขา เราต้องแน่ใจว่าอาการบาดเจ็บนั้นจะดีขึ้นจริง ๆ” ไดซ์ กล่าว

สำหรับ เดเล่ อัลลี่ เพิ่งออกมาเปิดเผยว่าเขาติดยานอนหลับ มีปัญหาสภาพจิตใจเพราะเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศในวัยเด็ก ซ้ำร้ายยังเจอปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องเข้ารับการผ่าตัด

TAGS
Football