เลวานดอฟสกี้เผยตนช่วยกล่อมกุนโดกันซบบาร์ซ่า
เลวี่ เผยสิ่งที่เขาพูดเพื่อนโน้มน้าวให้ กุนโด้ ย้ายมาจอยกันที่ คัมป์ นู

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าตัวเก๋าของ บาร์เซโลน่า เปิดเผยว่าเขาเป็นคนช่วยโน้มน้าวให้ อิลคาย กุนโดกัน ย้ายมาร่วมงานกันอีกครั้งที่ บาร์ซ่า

ทั้งสองกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่คัมป์ นู หลังจากที่ กุนโดกัน เลือกที่จะออกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเข้าร่วมทีมของ ชาบี หลังก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันที่ ดอร์ทมุนด์ เมื่อ 9 ปีก่อน

ล่าสุด กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ กล่าวว่าเขาบอกกับ เพื่อนเก่าชาวเยอรมัน อย่างชัดเจนถึงสิ่งที่คาดหวังที่บาร์เซโลน่า หลังจากฤดูกาลคว้าแชมป์ลาลีก้าได้ในฤดูกาลแรก

“ก่อนที่เขาจะย้ายไปบาร์เซโลน่า ผมได้คุยกับเขาและบอกความจริงกับเขา สิ่งที่ผมกำลังคิดอยู่ ไม่ใช่แค่สโมสร แต่รวมถึงผู้เล่นและรอบๆเมือง เช่นเดียวกับแนวทางที่บาร์ซ่ากำลังดำเนินอยู่ ผมบอกความจริงกับเขาและผมคิดว่าผมเห็นหน้าเขาเมื่อพูดถึงความท้าทายแบบนี้ ไม่ใช่แค่สำหรับผมเท่านั้นแต่อาจเป็นอะไรสำหรับเขาด้วย” เลวานดอฟสกี้ กล่าว

“ผมคิดว่าเขาเห็นทุกอย่าง และผมรู้จักเขามาหลายปีตั้งแต่เราอยู่ด้วยกันที่ ดอร์ทมุนด์ เมื่อ 9 หรือ 10 ปีที่แล้ว” ผมบอกเขาว่า 'อิลก้า ถ้าคุณเข้าร่วมกับเรา คุณจะเห็นว่าสโมสรนี้ยิ่งใหญ่ขนาดไหน' ไม่ใช่แค่สโมสรเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบรรยากาศด้วย เพื่อนร่วมทีมของเราเป็นมิตรมาก และผู้คนในบาร์เซโลนาก็เช่นกัน เป็นมิตรมากและให้การสนับสนุนที่ดีแก่เรา”

“แน่นอน เขาต้องการเวลามากกว่านี้เพื่อมาอยู่กับบาร์เซโลน่า แต่เขาเลือกได้อย่างสมบูรณ์แบบ เราจะได้เห็นฟอร์มที่ดีที่สุดของเขากับ บาร์ซ่า เรามีความสัมพันธ์กันเพราะเรารู้จักกันเป็นอย่างดี ดังนั้นมันจะเป็นการย้ายทีมที่ดีมาก ไม่ใช่แค่สำหรับผมแต่สำหรับสโมสรด้วย”

TAGS
Football