ทูเคิ่ลแฮปปี้เสื้อใต้อัดหงส์จบปรีซีซั่นแบบสวยๆ
กุนซือ เสือใต้ รับแฮปปี้หลังทีมปิดฉากทัวร์ปรีซีซั่นด้วยชัยชนะเหนือ หงส์แดง

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม บาเยิร์น มิวนิค แฮปปี้กับผลงานของทีมชนะ ลิเวอร์พูล 4-3 เกมส่งท้ายทัวร์ปรีซีซั่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

"เสือใต้" เปิดหน้าลุยกับ "หงส์แดง" อย่างสนุกก่อนเป็นทาง ฟรานส์ คราตซิก ยิงสุดสวยช่วงทดเวลาบาดเจ็บแซงชนะระหว่างนัดกระชับมิตรที่สิงคโปร์

"นี่คือตอนจบที่ดีงามของ 10 กว่าวันอันแสนเหนื่อยในเอเชีย มันมีความต้องการมากจริงๆ พวกเขาก้าวไปอย่างยิ่งในวันนี้ ฟอร์มการเล่นก็ดี ผลการแข่งขันก็แจ่ม นี่คือผลการแข่งขันที่สมควรแล้วกับหนึ่งในทีมที่เก่งที่สุดในยุโรป" กุนซือชาวเยอรมัน กล่าว

"ผมมีความสุขกับนักเตะของเรามากๆ ที่สามารถทำผลงานแบบนี้ออกมาได้ และได้เฮสนั่นตอนจบทัวร์ นี่คือเกมเยือนที่ดีนะ เราคาดหวังสิ่งนี้เอาไว้แล้ว ที่สิงคโปร์กับมาเลเซีย มีแฟนหงส์เต็มไปหมด ผมไม่เซอร์ไพรส์กับความเข้มข้น บางทีสำหรับเราแล้วมันลำบากกว่าเพราะพวกเขาเริ่มปรีซีซั่นเร็วกว่า และจะเริ่มฤดูกาลไวกว่า"

"มันสำคัญที่ต้องไม่อาย และลุกขึ้นสู้กับศึกนี้ หากคุณเล่นกับลิเวอร์พูล มันก็ย่อมเป็นเกมที่เข้มข้นเสมอ คุณไม่สามารถคาดหวังอย่างอื่นได้หรอกนะ"

"เกมนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเราอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้อง คุณจะชนะลิเวอร์พูลได้อย่างเดียวก็ต่อเมื่อคุณเล่นกันเป็นทีมและก้าวผ่านช่วงเวลาโหดๆ มาได้"

"โฉมหน้าของเกมมันยิ่งทำให้ลำบากมากขึ้นเพราะเราตามหลัง 0-2 และการเจอลิเวอร์พูลมันต้องใช้กำลังกายมาก เราต้องยืนหยัด ต่อสู้ และไม่ยอมแพ้ต่อระเบียบวินัยและสปิริตของตัวเอง"

TAGS
Football