โหม!สาลิกาควัก 40 ล้านป.สอยลิฟราเมนโต้เติมแบ็ค
นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวสามารถบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว ติโน่ ลิฟราเมนโต้ แบ็คขวาจาก เซาธ์แฮมป์ตัน เข้ามาร่วมทีมด้วยตัว 40 ล้านปอนด์

“สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว ติโน่ ลิฟราเมนโต้ แบ็คจอมบุกจาก “นักบุญ” เซาธ์แฮมป์ตัน เข้ามาร่วมทีมเป็นรายที่ 3 ในช่วงซัมเมอร์นี้

โดยดาวเตะวัย 20 ปี เป็นเด็กปั้นของ “สิงห์บลูส์” เชลซี ก่อนจะถูกขายไปให้กับ เซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อปี 2021 ผลงานของเขาถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก แต่ทว่ามาโชคร้ายเจอปัญหาอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าเมื่อเดือนเมษายนปี 2022 จนทำให้ต้องพักยาวไปเป็นปี

โดยไม่มีส่วนร่วมกับ เซาธ์แฮมป์ตัน ที่ต้องร่วงตกชั้นมาเล่นในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาลที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ท่ามกลางการได้รับความสนใจจากนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทีมดังจากไทน์ไซต์ยื่นข้อเสนอจำนวน 30 ล้านปอนด์ แต่ถูก เซาธ์แฮมป์ตัน ปฏิเสธพร้อมกับยืนกรานจะปล่อยในราคา 40 ล้านปอนด์เท่านั้น

ล่าสุดบรรดาสื่อเมืองผู้ดีได้รายงานตรงกันว่า นิวคาสเซิ่ล สามารถบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว ติโน่ ลิฟราเมนโต้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังพวกเขายอมจ่ายค่าตัว 35 ล้านปอนด์ บวกแอดออนส์อีก 5 ล้านปอนด์ ตามที่ เซาธ์แฮมป์ตัน ต้องการ

หากไม่มีปัญหาเขาจะเป็นแข้งใหม่รายที่ 4 ที่ย้ายมาร่วมทีม เซาธ์แฮมป์ตัน ในช่วงซัมเมอร์นี้ต่อจากยานคูบาห์ มินเตห์, ซานโดร โตนาลี่ และฮาร์วีย์ บาร์นส์

TAGS
Football