ปิโอลี่ฝันพามิลานคว้ายูโรป้าลีกแต่รู้ดีงานนี้ไม่ง่าย
กุนซือ รอสโซเนรี่ หวังพาทีมคว้าแชมป์ยุโรปถ้วยรองให้ได้ แม้รู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องง่าย

สเตฟาโน่ ปิโอลี่ เทรนเนอร์ เอซี มิลาน ยืนยันความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในยูโรปาลีก แต่รู้ดีว่าไม่ง่าย เพราะมีหลายสโมสรใหญ่อยู่ในเส้นทาง

มิลาน เตรียมตัวทำศึกยูโรปาลีก รอบเพลย์ออฟ พบกับ แรนส์ โดยเกมแรกจะเล่นกันที่ซาน ซีโร่ วันพฤหัสบดีนี้ เพื่อหาผู้ชนะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่มี 8 สโมสรยืนรออยู่แล้ว

ในงานแถลงข่าว กุนซือ รอสโซเนรี่ ยอมรับการคว้าแชมป์ถ้วยยุโรปใบกลางไม่ใช่งานง่ายแน่นอน เมื่อมองเห็นรายชื่อสโมสรอย่าง ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก และ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น จ่าฝูงบุนเดสลีกา ยืนรออยู่ในรอบถัดไป

"เกมยุโรปเป็นเกมที่ยากเสมอ เรามีเวลาในการศึกษาทีม แรนส์ พวกเขาเป็นทีมที่จัดการได้ดี เล่นฟุตบอลแนวตั้งอย่างมีประสิทธิภาพ เราต้องระมัดระวังให้ดี" ปิโอลี่ กล่าว

"ชัดเจนว่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อยู่เหนือกว่าขั้นหนึ่ง แต่ถ้าเรามองดูทีมที่อยู่ในการแข่งขัน ไม่ใช่แค่ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น แต่ยังมี ลิเวอร์พูล และสโมสรใหญ่อื่นๆ อีก"

"ความจริงที่ว่า มิลาน ไม่เคยคว้าแชมป์ยูโรปาลีกมาก่อน กลายเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีให้กับเรา แม้ว่าเราจะไม่มองข้ามไปไกลก็ตาม เราฟิต พวกเขาก็เช่นกัน เกมวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สำคัญมาก"

TAGS
Football