พรีเมียร์ลีกไฟเขียวดีลเซอร์จิมซื้อหุ้นผี
ลีกสูงสุดผู้ดีไฟเขียวดีลเซอร์จิมซื้อหุ้น ปีศาจแดง โดยคาดว่าจะประกาศเป็นทางการในเร็ววันนี้

เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่า เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ ได้รับการอนุมัติจากพรีเมียร์ลีกแล้วสำหรับการซื้อหุ้นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แรทคลิฟฟ์ บรรลุข้อตกลงกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในการเข้าซื้อหุ้นของสโมสรมาระยะนึงแล้ว แต่ทุกอย่างยังไม่เสร็จสิ้นเป็นทางการเพราะต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบก่อนอนุมัติ จนกระทั่งรายงานล่าสุดระบุว่าพรีเมียร์ลีกได้ให้ไฟเขียวแล้ว

การซื้อหุ้นของ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ในหนนี้จะรออีกเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้นก่อนสมาคมฟุตบอลของอังกฤษจะให้การอนุมัติเป็นขั้นสุดท้าย หลังจากที่เขาได้รับการขยายเวลาปิดดีลซื้อหุ้นไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้

การอนุมัติของพรีเมียร์ลีกหมายความว่าการซื้อหุ้นของ แรทคลิฟฟ์ เสร็จสิ้นแบบไม่เป็นทางการแล้ว หลังจากเรื่องการซื้อขายหุ้นสโสมรยืดยาวมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2022

โดย แรทคลิฟฟ์ กับ Ineos บริษัทของเขาสามารถเข้ามาบริหารงานด้านฟุตบอลของ "ปีศาจแดง" ได้แบบเต็มที่แล้วจากที่การซื้อหุ้นของเขาได้รับการอนุมัติ ซึ่งเขาจะนำเงินประมาณ (237 ล้านปอนด์ มาลงทุนกับการปรับปรุงสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด และโครงสร้างพื้นฐานของสโมสร

นอกจากนี้ แรทคลิฟฟ์ ยังมีเงื่อนไขยื่นซื้อหุ้นก่อนเป็นเวลานาน 1 เดือนหาก ตระกูลเกลเซอร์ ตัดสินใจขายหุ้นคลาสบีในอนาคต

แล้วช่วงที่เขากำลังรอการอนุมัติจากพรีเมียร์ลีกนั้น แรทคลิฟฟ์ ก็ได้พูดคุยกับสตาฟฟ์สโสมร, แฟนบอลและผู้ที่เกี่ยวข้องสำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าบริหารแบบเต็มตัว

TAGS
Football