ชิงความได้เปรียบ! โค้ชแบนหวังบียูคว่ำมารินอส ACL รอบ 16 ทีม เลกแรก
“โค้ชเเบน” หวังพา “แข้งเทพ” เปิดบ้านชนะ มารินอส ชิงความได้เปรียบเกมเลกแรก แชมเปี้ยนส์ ลีก

“โค้ชเเบน” ธชตวัน ศรีปาน หวังพา แบงค็อก ยูไนเต็ด เอาชนะ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ชิงความได้เปรียบเกมนัดแรกศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

“แข้งเทพ” กำลังจะลงสนามเกมนัดสำคัญในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/2024 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เลกแรก ด้วยการเปิดบ้านเจอกับยอดทีมจากญี่ปุ่น อย่าง โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

ล่าสุดก่อนเกมทางฝั่ง “โค้ชเเบน” ธชตวัน ศรีปาน ได้ออกมาพูดถึงเกมนัดดังกล่าว พร้อมกับตั้งเป้าหวังพา แบงค็อก ยูไนเต็ด เอาชนะ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เพื่อชิงความได้เปรียบก่อนในเกมนัดแรก

“หลังจากเรารู้ผลการจับสลากรอบ 16 สุดท้าย พบ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ทีมเราได้วิเคราะห์ทีมคู่เเข่ง เเละได้เสริมผู้เล่นอย่าง วีระเทพ, อดิศักดิ์ เเละได้ วานเดอร์ หลุยส์ ที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ เเละช่วง เอเชียน คัพ เราได้มีเกมอุ่นเครื่องกับทีมต่างประเทศอย่าง เกาหลี เเละจีน เพื่อจำลองแผนที่จะพบกับ มารินอส”

“เเน่นอนการที่ได้เล่นในบ้านก่อน จะเป็นความได้เปรียบในเรื่องสภาพอากาศที่คุ้นชิน ซึ่งต้องมีสกอร์ก่อนเพื่อชิงความได้เปรียบ เพราะการไปเยือนที่ญี่ปุ่นเป็นงานยากอยู่เเล้ว จึงต้องคว้าชัยชนะในบ้านให้ได้เป็นอันดับแรก”

“ภาพรวมของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส มีมาตรฐานสูงมาก เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย มีผู้เล่นที่ศักยภาพในเเนวรุกที่สูง ตัวผู้เล่นแกนหลักก็ยังคงอยู่ หากใครได้ติดตามเจลีก จะเห็นได้ว่า มารินอส มีเกมรุกที่หลากหลายมิติ ดุดัน อันตราย ถึงเเม้ว่าจะเปลี่ยนโค้ช เราต้องเล่นอย่างรัดกุมเเละเล่นเกมรับอย่างมีสมาธิ โดยทีมได้เตรียมแผนการที่จะรับมือไว้แล้ว”

TAGS
Football