ฟิลลิปส์ไม่ปลื้มเป๊ปวิจารณ์เรื่องอ้วน-อยู่เรือโคตรกดดัน
คาลวิน ฟิลลิปส์ ออกมายอมรับครอบครัวของเขารู้สึกไม่พอใจที่ถูก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิจารณ์เรื่องน้ำหนักตัว

คาลวิน ฟิลลิปส์ มิดฟิลด์ เปิดเผยว่าครอบครัวของเขาไม่แฮปปี้กับคำวิจารณ์เรื่องน้ำหนักตัวของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมยอมรับว่าการมาอยู่กับ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แบบยืมตัวทำให้เขารู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น

ก่อนหน้านี้มิดฟิลด์ 28 ปีย้ายจาก “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ แมนฯซิตี้ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2022 ด้วยค่าตัว 42 ล้านปอนด์ เขาถูกวิจารณ์เรื่องน้ำหนักตัวหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2022 และต้องประสบปัญหาอาการบาดเจ็บ และไม่ค่อยได้ลงสนามเท่าไหร่

ทำให้ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา เขาตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว เพราะต้องการโอกาสลงเล่นมากขึ้น

“เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ออกมาบอกว่าผมอ้วนเกินไป แน่นอนเขามีสิทธิ์ที่จะทำแบบนั้น แต่มันก็มีหลายวิธีในการจัดการเรื่องนี้ มันมีผลต่อความมั่นใจ ครอบครัวของผมไม่แฮปปี้กับเรื่องนี้มาก ๆ โดยเฉพาะคุณแม่” ฟิลลิปส์ กล่าว

“มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด เขาอยากให้ผมกลับมาซ้อมให้เร็วขึ้น แต่การสื่อสารระหว่างทีมงานนั้นผิดพลาด น้ำหนักตัวของผมขึ้นมา 1.5 กิโลกรัม ไม่ใช่ 10 กิโลกรัม”

นอกจากนี้ คาลวิน ฟิลลิปส์ ได้ยอมรับว่าช่วงเวลาที่อยู่กับ แมนฯซิตี้ เขารู้สึกกดดันสุด ๆ ซึ่งการย้ายมาอยู่กับ เวสต์แฮม ทำให้เขากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

“ตอนนี้ผมมาอยู่กับ เวสต์แฮม และรู้สึกว่ามีชีวิตชีวามากขึ้น ผมรักการเล่นฟุตบอล มันเป็นการเริ่มต้นอีกครั้ง กับซิตี้จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่ฝันร้ายหรอก เพียงแค่มันเป็นความเครียดและกดดัน”

TAGS
Football