บุฟฟ่อนยันไม่เสียใจอดชูถ้วย UCL
นายด่านตำนานเลี่ยน ยืนยันไม่เสียใจ แม้ไม่เคยได้สัมผัสแชมป์ยุโรประดับสโมสร

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลี ยินยันว่าไม่เสียใจกับความล้มเหลวในการคว้าโทรฟี่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกมาครองในเส้นทางอาชีพ

อดีตนายด่านระดับตำนาน คว้าแชมป์เกือบทุกรายการที่ลงเล่นตลอด 29 ปี ที่สวมถุงมือเฝ้าเสาแชมป์โลก, สคูเด็ตโต้ 10 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 6 สมัย, ลีก เอิง 1 สมัย และ ยูฟ่า คัพ 1 สมัย รวมถึงเป็นรองแชมป์ยูโรกับ "อัซซูรี่" ด้วย

อย่างไรก็ตามกับแชมป์สโมสรถ้วยใหญ่ของยุโรปอย่าง แชมเปี้ยนส์ ลีก ทาง บุฟฟ่อน เข้าชิงชนะเลิศได้ 2 หนแต่จบด้วยการเป็นรองแชมป์ แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่เสียใจกับเรื่องนี้ พร้อมกับพูดถึงเรื่องความรักที่มีต่อ "ม้าลาย" ด้วย

"ยูเวนตุส คือชีวิตในเส้นทางนักฟุตบอลของผม มีความทรงจำที่แสนวิเศษ การผจญภัยและการเติบโตในฐานะมนุษย์ และการอุทิศตนจากมุมมองของเรื่องกีฬา" บุฟฟ่อน กล่าวกับ อีโก้ ดิ บีลล่า ผ่านทาง กัลโช่แมร์คาโต้ดอทคอม

"จักรวาลของ ยูเวนตุส เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง แต่เวลาแห่งความสำเร็จพวกเขาไม่มีทางยอมแพ้กับคุณ มันไม่เคยสร้างบาดแผลอะไรให้กับผมเลย สำหรับผมมันเป็นแรงจูงใจที่จะต่อสู้ในทุกปีเพื่อบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก"

"ถ้าผมต้องพูดในสิ่งที่มันสะเทือนใจแฟน ยูเว่ ทั่วโลก, เพื่อนร่วมทีมและผู้จัดการทีม ผมเสียใจมากกับพวกเขาและแฟนบอลที่โหยหาถ้วยใบนี้มานานกว่า 30 ปี สำหรับผมการได้เล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นเรื่องน่ายินดีเสมอ การได้แชมป์มันเหมือนกับวงกลมแต่ผมไม่แคร์เลย"

TAGS
Football