คล็อปป์หวังซาลาห์สลัดเดี้ยงรีเทิร์นซ้อมวีคหน้า
เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล หวังว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกตัวเก่งจะสามารถกลับมาลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในสัปดาห์หน้า

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ถึงอาการบาดเจ็บของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ว่ากำลังพัฒนาไปในทิศทางที่ดี และหวังว่าจะสามารถลงซ้อมกับทีมได้ในสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้ดาวเตะวัย 31 ปี โชคร้ายได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังจากการไปรับใช้ทีมชาติอียิปต์ในศึกแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2023 เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนแรกดูเหมือนอาการจะไม่รุนแรง แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดต้องพักอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์เลยทีเดียว

ทำให้เจ้าตัวถูกส่งกลับมายังเมอร์ซีย์ไซด์ เพื่อเข้ารับการรักษาและพักฟื้นสภาพร่างกาย ภายใต้การดูแลของแพทย์สโมสรอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด เยอร์เก้น คล็อปป์ ได้อัปเดตเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของลูกทีมรายนี้ ซึ่งดำเนินมาในทิศทางที่ถูกต้อง และหวังว่าจะสามารถกลับมาลงซ้อมได้อีกครั้งในสัปดาห์หน้า

“เขากำลังเดินมาในทิศทางที่ถูกต้อง ผมยังไม่รู้ว่าเขาจะพร้อมเมื่อไหร่ แต่เราหวังว่าเขาจะกลับมาฝึกซ้อมในสัปดาห์หน้า ซึ่งเราก็ต้องรอดูกันต่อไป” คล็อปป์ กล่าว

“ตอนนี้เขากำลังผ่านไปทีละขั้นตอน มันเป็นไปในเชิงบวก แต่ไม่ว่าจะสัปดาห์หน้าหรือสัปดาห์ถัดไป ถ้าหากไปถามเขา เชื่อได้เลยเขาต้องตอบว่าสัปดาห์หน้า!”

นอกจากนี้เทรนเนอร์ชาวเยอรมันยังได้พูดถึงอาการบาดเจ็บของ โดมินิค โซบอสซ์ไล ว่าสามารถกลับมาเรียกความฟิตได้แล้ว แต่ยังไม่พร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้จะพบกับเบิร์นลีย์

“สำหรับ โซบอสซ์ไล เขาสามารถออกไปวิ่งท่ามกลางสายฝนได้แล้ว แต่คงไม่ใช่วันพรุ่งนี้ เราติดตามอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อเข่า จะกลับมาตอนไหน ในนัดชิงลีกคัพ หรือหลังจากนั้น ผมยังการันตีไม่ได้”

TAGS
Football