บอลไร้ระบบ!ไรท์-ฟิลลิปส์ ชี้เหตุทำ ไคเซโด้ ไม่ปังกับสิงห์
อดีตแข้งผู้ดีชี้สาเหตุทำกองกลางสิงห์บลูโชว์ฟอร์มไม่ออกเพราะไม่มีระบบรองรับ

ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ ออกมาแสดงความเห็นว่า มอยเซส ไคเซโด้ กองกลางค่าตัวแพงไม่สามารถโชว์ฟอร์มที่ดีกับเชลซีได้ เนื่องจากระบบการเล่นของทีมไม่ชัดเจน

ดาวเตะชาวโคลอมเบียย้ายมาอยู่กับทัพสิงห์บลูด้วยค่าตัวสูงถึง 115 ล้านปอนด์ แต่จนถึงตอนนี้ผ่านไปครึ่งฤดูกาลเจ้าตัวยังโชว์ฟอร์มเก่งออกมาไม่ได้ แถมยังมีจังหวะผิดพลาดให้เห็นบ่อยครั้ง

"ผมคิดว่ามันยากที่จะพัฒนา" ไรท์-ฟิลลิปส์กล่าว "ไม่ใช่แค่วิธีที่พวกเขากว้านซื้อนักเตะจากตลาดไป พวกเขาแค่เลือกซื้อจากแบรนด์ที่ดูดีที่สุด และเอามารวมไว้ในที่เดียว ซึ่งมันไม่มีความเสถียรเลย คุณแทบจะไม่เห็นความเป็นทีมเดียวกันเลย"

"ผมคิดว่าเมื่อมีนักเตะใหม่หลายราย ผมมองว่ามันต้องมีระบบ มีแนวทางที่คุณต้องการเล่น อย่างคุณต้องมีแกนกลาง ผู้รักษาประตู , กองหลัง , กองกลาง และกองหน้า แล้วสร้างทีมรอบๆจุดนั้น"

"ผมคิดว่าถ้าพวกเขาทำแบบนั้นได้ คนก็อาจจะมองเห็นอะไรบางอย่าง นักเตะอาจเล่นได้อย่างสบายใจขึ้น ถ้าคุณดูที่ ไคเซโด้ ผมพูดมาตลอดว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี แต่ต้องอยู่ในระบบ"

"ผมคิดว่าตั้งแต่เขามาจาก ไบร์ทตัน โดยเฉพาะประตูที่เขาเสียให้กับ วูล์ฟ เขาไม่รู้เลยว่าบอลจะไปตรงไหน เพราะไม่มีที่ให้บอลไปเลย ไม่มีใครไปข้างหน้าเลยแล้วก็ไม่มีใครอยู่ข้างหลังเขาด้วย เขาเลยต้องเก็บบอลเอาไว้ แล้วเขาก็เก็บบอลได้ไม่ดีพอ ทำให้เขาเสียบอลไป"

"ในขณะที่ตอนเขาอยู่ไบร์ทตัน คุณสามารถจ่ายบอลให้เขาได้ และเขาก็สามารถจ่ายบอลในแนวกว้างได้ต่อให้หลับตา เพราะเขารู้ว่าทุกคนจะไปอยู่ตรงไหน แต่เชลซียังทำแบบนั้นไม่ได้"

"ผมคิดว่าหากคุณจะมีกลุ่มนักเตะอายุน้อยที่ไม่มีประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีก คุณต้องให้พวกเขาอยู่ในระบบที่พวกเขาจะสามารถเล่นตามพื้นฐานตัวเองได้"

TAGS
Football