เจ็บยาว! ทิมเบอร์ผิดหวังแทบไม่ได้ช่วยปืนเลย
เยอร์เรียน ทิมเบอร์ กองหลังของ อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขารู้สึกผิดหวังที่ขาดโอกาสลงสนามนับตั้งแต่ย้ายมาเล่นในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

เยอร์เรียน ทิมเบอร์ กองหลังของ อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขารู้สึกผิดหวังที่ขาดโอกาสลงสนามนับตั้งแต่ย้ายมาเล่นในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

“ปืนใหญ่” เซ็นสัญญากับ ทิมเบอร์ จาก อาแจ็กซ์ ด้วยค่าตัว 38 ล้านปอนด์ แต่แม้จะสร้างกระแสอย่างมากเมื่อเขามาถึง แต่เจ้าตัวได้ลงสนามกับทีมไปเพียง 2 นัดเท่านั้น

หลังเล่นไป 43 นาทีให้กับ อาร์เซนอล ในเกมที่เอาชนะ แมนฯ ซิตี้ ในศึกคอมมิวนิตี้ ชิลด์ ทิมเบอร์ ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าในเกมเปิดสนามพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023-24

คาดกันว่าดาวเตะวัย 22 ปี อาจจะพลาดลงสนามทั้งฤดูกาลนี้ แต่ดูเหมือนการฟื้นฟูของเขาจะเร็วกว่ากำหนดแล้ว หลังกลับมาซ้อมกับทีมและมีการเก็งกันว่าจะคืนสนามได้ในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ล่าสุด ทิมเบอร์ ได้เปิดใจเกี่ยวกับช่วงเวลาของเขาที่ต้องนั่งข้างสนามผ่านทางเว็บไซต์ อาร์เซนอล ว่า “แน่นอน บางจุดมันยาก เพราะคุณไม่ได้ลงเล่น และนั้นเป็นสิ่งที่คุณรักที่จะทำ”

“บางครั้งคุณต้องการที่จะร่วมทีมมากๆ เมื่อคุณสนุกกับเกมอย่างมาก คุณต้องการมากๆ ที่จะอยู่ตรงนั้นและเป็นส่วนหนึ่งของมัน”

“มันน่าผิดหวัง เพราะบางครั้งมันดูน่าทึ่งมากที่คุณต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทีม”

“แต่ผมใช้สิ่งนั้นเป็นแรงบันดาลใจระหว่างฟื้นฟูตัวเอง ผมเห็นเด็กๆ มากมาย ที่สนามซ้อมแต่ก็มีเกมด้วย และนั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรัลผมเช่นกัน”

“เดือนนี้จะทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน เป็นโอกาสสำหรับผมที่จะทำให้ดี ดังนั้นแม้ผมไม่ได้ลงเล่น ผมสามารถใช่ช่วงเวลาเหล่านี้เพื่อให้เข้มแข็งทั้งสภาพจิตใจ, ร่างกาย และยังรู้สึกอยู่บ้านกับหนุ่มๆ กลุ่มนี้”

“มันเป็นโอกาสที่ผมได้รับด้วยมือทั้ง 2 ข้าง ผมมีเวลามากขึ้นในการดูทีม เห็นเราเล่นอย่างไร ผมจะต้องปรับตัวอย่างไร เมื่อผมได้ลงสนาม ดังนั้นกำลังมองสิ่งที่เป็นบวก ผมคิดว่ามีอะไรหลายๆ อย่างนะ”

TAGS