ฝีเท้าเหมาะสม!เปอตีต์ อ้าแขนรับ แรชฟอร์ด มาจอยปืน
อดีตแข้งเลือดน้ำหอมอ้าแขนรับแนวรุกปีศาจแดงย้ายซบปืนซัมเมอร์นี้

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ ออกมาแสดงความเห็นว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด แนวรุกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมาะที่จะย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล ซัมเมอร์นี้แต่ต้องแก้ปัญหาส่วนตัวก่อน

ดาวเตะวัย 26 ปียังเหลือสัญญากับทีมถึงปี 2028 แต่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับทางปืนใหญ่มาแล้วก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังมี เปแอสเช อีกรายที่ถูกจับมาเชื่อมโยง

อย่างไรก็ตามฟอร์มการเล่นของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ดร็อปลงไปอย่างหนัก จากการลงสนามไปทั้งหมด 28 นัดยิง 5 ประตู 6 แอสซิสต์รวมทุกรายการ และยังหาความสม่ำเสมอไม่เจอ

"นักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่าง แรชฟอร์ด จะได้รับการต้อนรับที่ อาร์เซน่อลเสมอ" เปอตีต์กล่าว "แต่ปัญหาใหญ่อย่างนึงของเขา คือเขาไม่มีความสม่ำเสมอ"

"เราทุกคนรู้ว่าเขาทำอะไรได้บ้างในสนาม แต่เขาเป็นคนอ่อนไหวและเขาต้องปกป้องตัวเองให้ดีกว่านี้ จากที่ผมเห็นมีสิ่งที่กระทบเขามาก และมันกระทบไปถึงฟอร์มในสนามของเขาด้วย"

"เขาต้องจัดการเรื่องนั้นถ้าเขาอยากมาที่อาร์เซน่อล เขาต้องเติบโตขึ้น มันไม่ง่ายเลยที่จะเบียดตัวจริงจาก กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ทางปีกซ้าย และ กาเบรียล เชซุส กับ เลอันโดร ทรอซซาร์ ก็ทำงานหนักในตำแหน่งหมายเลข 9 ดังนั้นเขาไม่สามารถจะเข้ามาแล้วมองตัวเองเป็นดาวเด่นที่อาร์เซน่อลได้"

TAGS
Football