สัญญาปีเดียว!แฟรงค์เผยผึ้งพร้อมขายโทนีย์ซัมเมอร์นี้
โธมัส แฟรงค์ กุนซือของเบรนท์ฟอร์ด ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าทีมมีแนวโน้มที่จะปล่อย ไอแวน โทนีย์ หัวหอกคนสำคัญหลังจบฤดูกาลนี้

โธมัส แฟรงค์ ผู้จัดการทีม “ผึ้งน้อย” เบรนท์ฟอร์ด ออกมาเปิดเผยมีความเป็นไปได้สูงที่ ไอแวน โทนีย์ จะถูกขายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ หลังนักเตะเหลือสัญญาแค่ปีเดียว และสโมสรไม่ได้มีการยื่นข้อเสนอฉบับใหม่

ก่อนหน้านี้หัวหอกวัย 27 ปี หายหน้าหายตาไปจากวงการฟุตบอลหลังถูกลงโทษแบนยาว 8 เดือน จากกรณีที่ถูกจับได้ว่าเล่นพนัน ซึ่งถือเป็นเรื่องผิดสำหรับนักกีฬาอาชีพ ก่อนจะกลับมาเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมยิง 2 ประตูจากการลงเล่น 3 นัด

อนาคตของเขายังคงเป็นเครื่องหมายคำถามเพราะเจ้าตัวยืนกรานมาตลอดว่าอยากลงเล่นให้กับทีมที่ใหญ่กว่านี้ และมีโอกาสในการลุ้นแชมป์ แต่ก็ไม่มีสโมสรใดที่กล้ายื่นข้อเสนอเข้ามาในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวที่ผ่านมา

ล่าสุด โธมัส แฟรงค์ กุนซือของเบรนท์ฟอร์ด ได้ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าทีมมีโอกาสสูงที่จะเสีย ไอแวน โทนีย์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพราะนักเตะเหลือสัญญากับทีมแค่ปีเดียว และไม่ได้มีการยื่นสัญญาฉบับใหม่ด้วย

“มันชัดเจนว่า ไอแวน โทนีย์ มีแนวโน้มที่จะถูกขายช่วงซัมเมอร์ แน่นอนว่าการปล่อยนักเตะที่ดีที่สุดย่อมมีราคาสูง ซึ่งผมเองก็รู้ดีกว่าจบฤดูกาลนี้เขาจะเหลือสัญญากับทีมแค่เพียง 1 ปี” แฟรงค์ กล่าว

“ผมมิอาจประเมินมูลค่าของเขาได้ แต่ผมคิดว่าคงมีกองหน้าไม่กี่คนในโลกที่ดีกว่าเขาในช่วงเวลานี้ เขาเป็นศูนย์หน้าธรรมชาติ และกำลังอยู่ในช่วงพีคของอาชีพ โดยส่วนแล้ว ผมอยากจะเก็บเขาไว้ แต่มันอาจจะดีกว่าถ้าวันหนึ่งเราได้เห็นเขาอยู่กับทีมในระดับท็อป”

“ฤดูหนาว เราไม่ได้ยื่นข้อเสนอสำหรับเขา แต่ผมคงรู้สึกประหลาดใจหากไม่มีสโมสรไหนอยากได้ตัวเขา”

ทั้งนี้ ไอแวน โทนีย์ กำลังตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับสองสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอนอย่าง “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล และ “สิงห์บลูส์” เชลซี

TAGS
Football