ลือสตาร์เชลซีรับพลาดจัดเซ็นสัญญายาวกับทีม
ลือแข้ง สิงห์บลูส์ หลายราย คิดว่าตนทำพลาดสุดๆ ที่เลือกเซ็นสัญญาระยะยาวกับสโมสร

เชลซี โดนแฉว่านักเตะหลายคนออกมาตัดพ้อเรื่องตัดสินใจพลาดเซ็นสัญญาระยะยาวเป็นพิเศษในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังต้องเจอกับสถานการณ์ที่ย่ำแย่ในทีม

รายงานจาก The Athletic ว่า ‘สิงห์บลูส์’ มีทีมงานหัวหมออาศัยช่องว่างของกฎก่อนที่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะทำการล้อมคอกหลังธ.ค. 2023 ให้เซ็นสัญญานักเตะได้ไม่เกิน 5 ปี

โดยที่ผ่านมาพวกเขากล้าซื้อผู้เล่นราคาแพงกว่าท้องตลาดเป็นพิเศษ จากนั้นเซ็นสัญญายาวระดับ 7-8 ปี เพื่อให้จำนวนปีหารค่าตัวมากสุด เมื่อถัวเฉลี่ยแล้วไม่ละเมิดกฎความโปร่งใสทางการเงิน

ยกตัวอย่างตลาดมกราคม 2023 กองกลาง เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ กับ ปีก มิไคโล มูดริค ถูกซื้อที่สนนราคารวม 195.6 ล้านปอนด์ ซึ่งทั้งคู่มีสัญญาทาสถึง มิ.ย. 2031 หรือคิดเป็น 8 ปีครึ่ง

ไม่เพียงเท่านั้นคล้อยหลัง 6 เดือน ตลาดซัมเมอร์ 2023 ได้กองหน้า นิโคลัส แจ็คสัน และกองกลาง มอยเซส ไกเซโด้ เจ้าของค่าตัวแพงสุดแห่งสหราชอาณาจักร 115 ล้านปอนด์ ก็ถูกจับเซ็นยาวถึง 8 ปี

หรือหากย้อนไปตลอด 4 รอบตลาดซื้อ-ขายมีผู้เล่นอื่นรวมอีกถึง 9 คนที่สัญญายาวถึง มิ.ย. 2030 ประกอบด้วย โรเบิร์ต ซานเชซ, จอร์จี้ เปโตรวิช, เบอนัวต์ บาเดียชิล, มาโล กุสโต้, โรเมโอ ลาเวีย, เลสลี่ย์ อูโกชุควู, โคล พาลเมอร์, โนี่ มาดูเอเก้ และ เดวิด วอชิงตัน รายนี้ได้เล่นแค่ 9 นาทีเกมลีก

โดย The Athletic ระบุว่าแข้งที่ได้รับสัญญาระยะยาว พูดคุยกันอย่างเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับความไม่พอใจต่อระยะเวลาของสัญญา ท่ามกลางความรู้สึกที่พวกเขาคิดว่า เชลซี ไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายภายใต้แผนการทำทีมของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่

TAGS
Football