เจอไทยก่อน!คลินซ์มันน์ยันไม่ลาโสมขาวลุยคัดบอลโลก
เยอร์เก้น คลินซ์มันน์ ยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติเกาหลีใต้ แม้เพิ่งตกรอบรองชนะเลิศเอเชี่ยน คัพ 2023 แบบน่าผิดหวัง

เยอร์เก้น คลินซ์มันน์ เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน ยืนยันว่าไม่มีแผนที่จะอำลาการทำหน้าที่กุนซือของทัพ “โสมขาว” ทีมชาติเกาหลีใต้ หลังพ่ายให้กับทีมชาติจอร์แดน 0-2 หยุดเส้นทางเอเชี่ยน คัพ 2023 ไว้ที่รอบรองชนะเลิศ

โดยเป้าหมายของทีมชาติเกาหลีใต้คือการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ หลังจากไม่เคยสัมผัสเลยนับตั้งแต่ปี 1960 โดยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศหนล่าสุดคือปี 2015 แต่ก็พ่ายให้กับเจ้าภาพออสเตรเลียในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1

อย่างไรก็ตามพวกเขาไปไม่ถึงฝัน หลังพ่ายให้กับทีมชาติจอร์แดน 0-2 หยุดเส้นทางเอเชี่ยน คัพ 2023 เอาไว้ที่รอบรองชนะเลิศ ทำให้อนาคตของ เยอร์เก้น คลินซ์มันน์ เกิดเป็นเครื่องหมายคำถาม

“ผมไม่ได้วางแผนที่จะทำอะไรเกี่ยวกับอนาคต แผนงานของผมคือการกลับไปวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นในทัวร์นาเมนท์นี้ กลับไปเกาหลีใต้พูดคุยกับสหพันธ์อย่างชัดเจน ถึงข้อดีข้อเสียของเรา แน่นอนว่าโค้ชต้องรับผิดชอบกับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น” คลินซ์มันน์ กล่าว

“ผมคิดว่ามันมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นหลายราย นี่คือทีมที่กำลังเติบโตต้องพัฒนาไปสู่ฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และแคนาดา ในอีกสองปีครึ่ง แน่นอนว่ามันไม่ง่ายสำหรับการผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย เรามีงานอีกมากมายรออยู่ ผมคิดแค่เรื่องนี้ ไม่ได้คิดถึงอย่างอื่น”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติเกาหลีใต้จะเปิดบ้านพบกับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย นัดที่สาม ในวันที่ 21 มีนาคม 2024

TAGS
Football