โชต้าหวังพาหงส์คว้าแชมป์สั่งลาคล็อปป์แบบสวยๆ
ดาวเตะ หงส์แดง ตั้งเป้าพาทีมคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้ เพื่อสั่งลากุนซือชาวเยอรมันแบบสวยๆ

ดีโอโก้ โชต้า กองหน้าของลิเวอร์พูล เผยว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้ได้ในซีซั่นนี้ เพื่อสั่งลา เยอร์เก้น คล็อปป์ ที่จะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลแบบสวยๆ

"หงส์แดง" ยังมีลุ้นแชมป์ 4 รายการในซีซั่นนี้ แต่เมื่อปลายเดือนก่อน โค้ชชาวเยอรมนี ออกมาเปิดใจว่าจะอำลาตำแหน่งเพราะรู้สึกมีพลังไม่พอในการนำทัพต่อไป

โชต้า กล่าวผ่าน DAZN Portugal สื่อในบ้านเกิดว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมต่างช็อคกับการตัดสินใจของผู้เป็นนาย แต่ก็เข้าใจ และพร้อมทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อส่งท้าย คล็อปป์ แบบสวยๆชวนจดดำ

"เอาจริงๆ คือทุกคนช็อคกันหมดเลย ผมไม่คิดว่าจะมีใครในห้องแต่งตัวคาดว่าจะได้ยินข่าวแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่ที่ฤดูกาลกำลังไปได้สวย" โชต้า กล่าว

"แต่ก็ไม่ใช่พวกเราที่เป็นคนตัดสินใจ แค่ต้องยอมรับมัน มันจะเป็นปัญหาต่อจากนี้ที่จะทราบว่าใครจะมาเป็นโค้ชในฤดูกาลหน้าและต่อๆ ไป"

"เราจะยังมีอะไรให้ต่อสู้อีกมากมายในฤดูกาลนี้ ดังนั้นเราต้องโฟกัสกับสิ่งที่เราต้องทำในสนาม และทำให้มรดกตกทอดของเขามีสีสันมากขึ้นกับการคว้าถ้วยรางวัลอีกสัก 2-3 รายการ นี่คือสิ่งที่เราต้องการ แต่เราก็อยากทำตั้งแต่ก่อนที่เขาออกมาประกาศการตัดสินใจแล้ว เพราะแน่นอนว่าเราอยากเล่นเพื่อชนะเสมอ"

TAGS
Football