เบิร์กวัลล์รับคุยคูลูฯก่อนเลือกปัดบาร์ซ่าซบไก่
กองกลางคนใหม่ของ ไก่เดือยทอง ยอมรับว่าได้คุยกับรุ่นพี่ร่วมชาติ ก่อนตกลงย้ายซบทีมในลอนดอน

ลูคัส เบิร์กวัลล์ กองกลางคนใหม่ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ยอมรับว่าเขาตัดสินใจยากมากก่อนจะตอบตกลงย้ายมาร่วมทีม “คลับไก่” หลังคุยกับ เดยัน คูลูเซฟสกี้ รุ่นพี่ร่วมชาติ

วันเดอร์คิดชาวสวีเดนย้ายมาค้าแข้งกับ ท็อตแนม จาก เยอร์การ์เด้น ด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโรในวันเกิดอายุ 18 ปีของเขาโดยเขาจะยังคงค้าแข้งให้กับต้นสังกัดเก่าในสวีเดนต่อด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล

ดาวรุ่งรายนี้ยอมรับว่าเขารู้สึกโล่งขึ้นอย่างมากหลังเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับการย้ายทีมของเขาได้รับข้อสรุป แต่ก็เผยว่าเขาได้พูดคุยกับ คูลูเซฟสกี้ ตัวรุกรุ่นพี่ร่วมชาติไปบ้างเช่นกันก่อนหน้านี้ ทำให้สามารถตัดสินใจเรื่องนี้ได้ชัดเจนขึ้น

“ผมรู้สึกโล่งขึ้นเยอะเลย พวกเขาเป็นสองสโมสรที่น่าทึ่ง เป็นตัวเลือกที่ยากมาก ผมสองจิตสองใจอยู่นานมากแต่ผมรู้สึกว่าก้าวต่อไปของผมต้องเป็น ท็อตแนม มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะปฏิเสธ บาร์เซโลน่า ผมใช้เวลานานมากๆในการตัดสินใจ มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก” เบิร์กวัลล์ กล่าว

“เราคุยกันนิดหน่อยก่อนหน้านี้ ในเรื่องทั่วๆไปนะ ผมถามเขาถึงวิธีการทำงานของสโมสร, วิธีการทำงานของพวกเขา,วิธีการฝึกซ้อม, และชีวิตประจำวันที่นั่น มันไม่ใช่การโน้มน้าวอะไรแบบนั้น”

“เขาแค่บอกว่าที่นี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมและผมสังเกตได้เมื่อผมไปที่นั่น ผมได้รับการต้อนรับอย่างน่าเหลือเชื่อ เป็นสโมสรที่อบอุ่นมากๆและเต็มไปด้วยผู้คนที่น่าทึ่ง”

TAGS
Football