เข้าใจดี!คูมันเห็นใจชาบี ชี้นโยบายสโมสรทำกดดัน
นายใหญ่อัศวินสีส้มรับเห็นใจกุนซือต่างดาวมองนโยบายสโมสรมีส่วนกระทบ

โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมชาติฮอลแลนด์ ออกมาแสดงความเห็นใจ ชาบี เอร์นานเดส นายใหญ่บาร์เซโลน่า ที่เจอแรงกดดันมหาศาล พร้อมมองว่านโยบายสโมสรมีส่วนกระทบผลงาน

นายใหญ่ชาวสเปนตัดสินใจประกาศอำลาตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้ ด้วยผลงานที่ดร็อปลงไปจากปีก่อน ฤดูกาลนี้พวกเขารั้งอันดับ 3 ของตารางตามหลังเรอัล มาดริด จ่าฝูงอยู่ 8 แต้ม ทำให้เจ้าตัวโดนโจมตีอย่างหนักจากสื่อแดนกระทิง

สำหรับคูมันเป็นกุนซือที่คุมทัพต่างดาวก่อน ชาบี ช่วงปี 2020-2021 แต่ด้วยผลงาที่ย่ำแย่ทำให้โดนปลดออกจากตำแหน่งไปแล้วตั้ง ชาบี ขึ้นมาแทนที่

"การเป็นนักเตะของบาร์เซโลน่าสนุกกว่าการเป็นโค้ชมาก ผมเจ็บปวดกับแรงกดดันและความเครียด มันเป็นงานที่ยากที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมาเลย" คูมันกล่าว

"ผมเข้าใจชาบี ในกรณีของผมเมื่อเทียบกับชาบี ผมมีปัญหากับประธานสโมสร ส่วนในกรณีของเขาในฐานะชาวคาตาลัน และเด็กจากสโมสร เขาพบว่าการเป็นนักเตะ สนุก และสวยงามมากกว่าการเป็นโค้ช มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมเช่นเดียวกัน"

"ด้วยความเคารพ ชาบีเป็นโค้ชที่กาตาร์ แล้วโดดมาที่ บาร์เซโลน่าเลย ทุกอย่างมันถูกวางไว้บนจานให้เขาแล้ว เขาได้รับการยกย่องมาตลอด แต่ตอนนี้มันกลายเป็นอีกด้านนึงเลย"

"สื่อหันปื่นมาที่คุณ นโยบายของสโมสรก็ไม่ดีเลยสักนิด ปัญหามันอยู่ที่ผู้นำสโมสร พวกเขาต้องแน่ใจว่ากุนซือจะสามารถทำงานได้อย่างดี ผมไม่ได้ใจร้าย แต่ผมเองก็ทุกข์ทรมานกับแรงกดดัน และความเครียดจากสโมสร"

"มันไม่สนุกเลยเวลาเห็นลูกๆร้องไห้เวลาแพ้เกม แล้วหลังจากนั้นคุณจะรู้สึกว่าแบบ แม่งเอ๊ย ไม่อยู่แล้ว"

TAGS
Football