ระดับเดียวกัน!สมิธ ชี้อัลลี่ร่างทองเทียบเท่า เบลลิ่งแฮม
อดีตแข้งชี้จอมทัพราชันชุดขาวในตอนนี้ระดับเดียวกับแข้งเลือดผู้ดีสมัยพีค

อลัน สมิธ ออกมาแสดงความเห็นว่า จู๊ด เบลลิ่งแฮม กองกลางตัวเก่งของเรอัล มาดริดในตอนนี้เก่งเทียบเท่ากับ เดเล่ อัลลี่ สมัยที่อยู่ในจุดพีค

ทั้งสมิธ และอัลลี่ เคยค้าแข้งร่วมกันในสมัยที่อยู่กับ เอ็มเค ดอนส์ ก่อนที่ดาวเตะชาวอังกฤษจะได้ย้ายไปแจ้งเกิดเต็มตัวกับ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งกับทีมชาติและสโมสร

อย่างไรก็ตามปัจจุบันเจ้าตัวฟอร์มดร็อปลงไปอย่างน่าใจหาย ปัจจุบันยังอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน แต่มีอาการบาดเจ็บรบกวนจนไม่ได้ลงสนามมาตั้งแต่กลับมาจากการยืมตัวที่ เบซิคตัส

"คุณหวังว่านักเตะทุกคนจะกลับมาได้เวลาที่พวกเขาเจอปัญหา ตอนเราอยู่ที่ เอ็มเค ดอนส์ เราก็รู้สถานการณ์และเบื้องหลังของเขา ไม่ใช่เรื่องสุขภาพจิต แต่เป็นความเข้าใจถึงเรื่องราวในครอบครัวของเขาซึ่ง คาร์ล โรบินสัน และผมตระหนักดีมาโดยตลอด" สมิธกล่าว

"เขาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวที่ยอดเยี่ยมที่ เอ็มเค ดอนส์ ที่ให้การสนับสนุนเขาอย่างดี มันเป็นเรื่องยากเสมอเมื่อใครสักคนอายุบรรลุนิติภาวะและเขาย้ายไปยัง ท็อตแนม"

"คุณไม่สามารถอยู่ใต้การชี้นำของใครได้นานเวลาคุณโตเป็นผู้ใหญ่ เราพูดถึงเรื่องนี้ที่โรงเรียน ไม่ว่าเขาจะเป็นเด็กสักหน่อยตอนอยู่ที่นี่เมื่อพวกเขาสามารถเริ่มขับรถได้และมีอิสระเป็นของตัวเอง พวกเขาก็เริ่มตัดสินใจเลือกเองว่าอยากจะไปที่วิทยาลัยเพื่อเล่นสนุกหรืออยากเป็นมืออาชีพ"

"ที่เอ็มเค เราเป็นชุมชนเล็กๆที่เราสามารถดูแลเขาได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยที่ทุกอย่างมีโครงสร้าง และเรารู้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ทันทีที่เขาย้ายไป ท็อตแน่ม เขาตัดสินใจย้ายด้วยตัวเขาเอง และเขาก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว และมันจะเป็นทางเลือกของคุณและการตัดสินใจของคุณเอง"

"ผมคิดว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลคงไม่ชอบใจเวลาเห็นใครก็ตามที่ต้องดิ้นรนจากปัญหาสุขภาพจิต เมื่อพวกเขาไม่สนุกกับเกมหรือต้องการที่จะยอมแพ้กับเกมที่เขาทำได้ดีโดยธรรมชาติ"

"ทุกคนจะมีความปรารถนาดีต่อเขา และเราทุกคนอยากเห็นเขากลับมาลงเล่นและกลับไปยังจุดที่เขาเคยอยู่ก่อนหน้านี้ เขาน่าจะเป็นขาประจำของทีมชาติอังกฤษ คุณดูที่ จู๊ด เบลลิ่งแฮม ตอนนี้สิ และมันก็คล้ายมากับสิ่งเดเล่ เคยทำได้"

"ดังนั้นทุกคนเลยไม่มีอะไรนอกจากความหวังดีให้ เดเล่ ก้าวไปข้างหน้าอีกครั้ง"

TAGS
Football