ปธ.ฟีฟ่ามั่นใจชิงบอลโลกที่นิวยอร์กยิ่งใหญ่สุดในวงการ
หัวเรือใหญ่ องค์กรลูกหนังโลก มั่นใจว่านัดชิงบอลโลกอีก 2 ปี ข้างหน้าจะยิ่งใหญ่กว่าที่เคย

จานนี่ อินฟาติโน่ ประธานฟีฟ่า เชื่อว่าเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2026 ที่มหานครนิวยอร์กจะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล

มหานครนิวยอร์ก, นิว เจอร์ซี่ย์ จะได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดเกมชิงชนะเลิศของมหกรรมฟุตบอลโลก 2026 ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2026 โดยจะจัดขึ้นที่ เม็ตไลฟ์ สเตเดี้ยม

ขณะที่เกมนัดเปิดสนามจะจัดขึ้นที่ เอสตาดิโอ้ แอสเตก้า เม็กซิโก ซิตี้ ในวันที่ 11 มิถุนายน 2026 ซึ่งหัวเรือใหญ่ขององค์กรลูกหนังโลก มั่นใจว่าบอลโลกครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน โดยเฉพาะนัดชิงชนะเลิศที่ นิวยอร์ก ในปี 2 ปีข้างหน้า

“ผมมั่นใจว่า นิวยอร์ก, นิว เจอร์ซี่ย์ กำลังเฉลิมฉลองในตอนนี้ และพวกเขาควรฉลองเพราะพวกเขาจะได้เป็เจ้าภาพในเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ฟุตบอล” ประธานฟีฟ่า กล่าว

“เกมนัดชิงชนะเลิศในปี 2026 ในวันที่ 16 กรกฎาคม จะเป็นมหากาพย์ มันจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม มันจะเป็นครั้งแรกของเกมชิงขนะเลิศฟุตบอลโลกที่มีทีม 48 ทีมจาก 48 ประเทศ จะมีผู้คนนับล้านเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อฟุตบอลโลกของพวกเขา ไม่ยังเม็กซิโก และแคนาดา”

“และแน่นอนว่านิวยอร์กนั้นเป็นเมืองที่มีความเป็นสากลซึ่งมีคนกว่า 200 สัญชาติอยู่ที่นั่น เป็นการเฉลิมฉลองที่หลอมรวมทั้งโลกไว้ด้วยกัน มันจะเป็นอะไรที่พิเศษ”

TAGS
Football