ฮอดจ์สันยันขอสู้ต่อกอบกู้ศรัทธาแฟนพาเลซ
กุนซือ ปราสาทเรือนแก้ว ไม่ท้อขอกอบกู้สถานการณ์ย่ำแย่ของทีม แม้ผลงานยังลุ่มๆดอนๆ

รอย ฮอดจ์สัน กุนซือ คริสตัล พาเลซ ยืนยันไม่ย่อท้อขอสู้ต่อเพื่อกอบกู้สถานการณ์ แม้โดนแฟนบางส่วนขับไล่ภายหลังบุกแพ้ ไบรท์ตัน อริฉกาจแบบขาดลอย 4-1

สัปดาห์ก่อน พาเลซ แซงชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 3-2 แต่วันเสาร์ที่ผ่านมาแข่ง ดาร์บี้ แมทช์ บุกไปโดน "นกนางนวล" ยิงนำตั้งแต่นาทีที่ 3 โดย ลูอิส ดังค์ จากนั้นไหลยาวถึงแม้ ฌอง-ฟิลลิปป์ มาเตต้า ตีไข่แตกก็ได้แค่ปลอบใจ

ผลการแข่งทำให้ "ปราสาทเรือนแก้ว" คว้าชัยได้แค่ครั้งเดียวจาก 5 นัดหลังทุกรายการ จนอันดับในลีกห่างโซนตกชั้น 5 แต้ม ขณะที่แฟนบอลบางส่วน แสดงความไม่พอใจสโมสรต่อเนื่อง แม้เจ็บปวดเล็กน้อย แต่ ฮอดจ์สัน ก็ยืนยันจะสู้ต่อไป

"เวลาหลายปีในวงการฟุตบอล ทำให้ผมมีความอดทนสำหรับรับมือเรื่องแบบนี้ แน่นอนว่าการล้อเลียนจากกองเชียร์คู่แข่ง คือส่วนหนึ่งของชีวิตผู้จัดการทีม ส่วนแฟนบอลของเรา ก็แสดงออกว่าไม่มีความสุขกับสิ่งที่เกิดในสโมสร" เฮดโค้ชอังกฤษวัย 76 ปี สัมภาษณ์หลังแข่ง

"ผมเซ็นสัญญาเพื่อเป็นผู้จัดการ คริสตัล พาเลซ ผมมีความแข็งแกร่ง, อดทน และมุ่งมั่นที่จะพลิกสถานการณ์ ดังนั้นเรื่องนี้ไม่ทำให้ผมท้อแท้"

"ทุกคนต้องการเป็นที่ยอมรับ และได้เสียงชื่นชม แต่เมื่อสิ่งเหล่านั้นไม่เกิดขึ้น ใช่เลยผมย่อมรู้สึกเจ็บปวดอยู่บ้าง แต่สิ่งเดียวที่ผมสามารถพูดได้คือเราทำดีที่สุดแล้ว ความคาดหวังคือเรื่องนึง ความเป็นจริงคือวันนี้ถึงแม้เราพยายามเต็มที่แล้ว แต่เราพ่ายแพ้ให้กับ ไบรจ์ตัน ที่ทำได้ดีกว่า"

TAGS
Football