ตัดไปหนึ่ง!อัลกูอาซิลเมินคุมบาร์ซ่าขออยู่โซเซียดาดต่อ
อิมานอล อัลกูอาซิล ยืนยันว่าเขาไม่มีความต้องการย้ายไปคุมบาร์เซโลน่า อยากอยู่กับ เรอัล โซเซียดาด ต่อไปอีกหลาย ๆ ปี

อิมานอล อัลกูอาซิล กุนซือของ เรอัล โซเซียดาด ออกมาให้สัมภาษณ์ปฏิเสธข่าวลือการเข้าไปรับงานคุมทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ในฤดูกาลหน้า ยืนยันยังมีความสุขดีในการทำงานกับต้นสังกัดปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้ ชาบี เอร์นานเดซ ได้ออกมาประกาศยืนยันว่าเขาจะลงจากตำแหน่งกุนซือของ บาร์เซโลน่า หลังจบฤดูกาล เพื่อเปิดทางให้สโมสรได้มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากซีซั่นนี้ผลงานไม่ดีเท่าที่ควร

โดยทีมดังแห่งแคว้นคาตาลันตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับเทรนเนอร์หลายราย อาทิ มิเกล อาร์เตต้า, ฮันซี่ ฟลิค รวมไปถึงอิมานอล อัลกูอาซิล ด้วย

อย่างไรก็ตาม เทรนเนอร์วัย 52 ปี ได้ออกมายืนยันว่าเขาไม่มีความต้องการย้ายไปทำงานกับ บาร์เซโลน่า เพราะมีความสุขดีกับต้นสังกัดปัจจุบันอย่าง เรอัล โซเซียดาด อยากอยู่ที่นี่เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ต่อไป หวังที่จะได้รับการต่อสัญญาใหม่คุมทีมไปยาว ๆ

“ผมอยู่กับสโมสรที่ดีที่สุด และเหมาะสมกับตัวเองแล้ว ผมรู้สึกภาคภูมิกับการได้ทำงานให้กับสโมสรแห่งนี้ ได้รับความไว้วางใจ ผมอยากจะสร้างประวัติศาสตร์กับเรอัล โซเซียดาด ต่อไป” อัลกูอาซิล กล่าว

“สัญญาของผมกับทีมจะหมดลงในปี 2025 และหวังว่าจะได้รับการต่อสัญญาอีกครั้ง นั่นคือความปรารถนาของผมที่อยากจะทำงานกับสโมสรแห่งนี้ต่อไป”

“มันไม่ใช่คำถามที่ผมสามารถตอบได้ (การหากุนซือคนใหม่ของบาร์ซ่า) สิ่งที่ผมสามารถพูดได้คือ ชาบี เอร์นานเดซ คือคนที่ใช่สำหรับ บาร์เซโลน่า และพวกเขาจะต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการมองหากุนซือแบบเขา”

สำหรับ อิมานอล อัลกูอาซิล เป็นลูกหม้อของ เรอัล โซเซียดาด อย่างแท้จริง เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับสโมสรแห่งนี้ รวมไปถึงงานโค้ชก็ไต่เต้ามาจากการคุมทีมเยาวชน และการเป็นผู้ช่วย ก่อนจะได้รับการโปรโมตให้เข้ามาคุมทีมชุดใหญ่อย่างเต็มตัวเมื่อปี 2018

TAGS
Football