โปเช็ตติโน่เชื่อแนวรุกสิงห์มีเพียงพอแม้ปล่อยยืมโบรย่า
กุนซือ สิงห์บลูส์ อธิบายเหตุผลเลือกปล่อยหอกชาวอัลแบเนีย ออกไปช่วงวันสุดท้ายตลาดหน้าหนาว

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีม เชลซี ยืนยันว่าทีมมีตัวเลือกในแดนหน้ามากพอ ทำให้ยอมปล่อย อาร์มันโด้ โบรย่า แบบยืมตัว โดยไม่เซ็นตัวแทนเข้ามา

สิงห์บลูส์ ตัดสินใจปล่อยหัวหอกทีมชาติแอลเบเนียไปร่วมทีม ฟูแล่ม ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล โดยไม่มีอ็อปชั่นซื้อขาด ในช่วงวันสุดท้ายของตลาดนักเตะหน้าหนาวเดือนที่ผ่านมา

นิโคลัส แจ็คสัน ที่เพิ่งกลับมาจากศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ หลังทีมชาติเซเนกัลตกรอบ เป็นตัวเลือกหน้าเป้าธรรมชาติเพียงคนเดียวเท่านั้นของ เชลซี ตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาล โดยเขาทำไปแล้ว 8 ประตูในซีซั่นนี้

คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู พลาดลงสนามช่วง 4 เดือนแรกของฤดูกาล เนื่องจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บ และเชื่อว่าเขาจะได้รับโอกาสเติมเต็มในตำแหน่งดังกล่าว เช่นเดียวกับ เดวิด วอชิงตัน กองหน้าวัย 18 ปี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ พอช เลือกปล่อย โบรน่า ได้แบบไม่มีปัญหา

"เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเขาที่จะได้ลงเล่นมากขึ้น เป็นการย้ายที่ดีต่อตัวเขานะ เพราะเขาจะคว้าโอกาสในการลงเล่นได้มากขึ้น เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องให้ คริสตอฟ (เอ็นคุนคู) ฟื้นตัวเต็มที่ และเป็นสิ่งสำคัญที่ นิโก้ แจ็คสัน กลับมา นอกจากนี้บางครั้งเราก็ลืมไปว่า เดวิด วอชิงตัน ก็อยู่ที่นี่ด้วย เรามีตัวเลือกในแดนหน้าเพียงพอแล้ว" โปเช็ตติโน่ กล่าว

"เราจำเป็นต้องประเมิน นิโก้ อีกที วันนี้เป็นการฝึกซ้อมครั้งแรกของเขากับเรา เขาไม่ได้เล่นมากนัก (ในแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์) แต่เขาไม่ได้อยู่สโมสรนาน 1 เดือน"

"นั่นคือเหตุผลที่เราต้องประเมินเขาให้ดีและไม่เสี่ยง หากไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาจะมีส่วนร่วมในทีมอย่างแน่นอน"

TAGS
Football