ซบเซา!บีบีซีเผยพรีเมียร์ลีกเสริมทัพหน้าหนาวลดลง 715 ล้านป.
มีการเปิดเผยตัวเลขการใช้เงินเสริมทัพตลาดหน้าหนาวของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในปี 2024 ลดลงจากปีที่แล้วถึง 715 ล้านปอนด์

ตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำปี 2024 ถือว่าค่อนข้างซบเซา หลังมีการเปิดเผยตัวเลขในตลาดรอบนี้ใช้งบในการเสริมทัพลดลงถึง 90 เปอร์เซ็นต์

ก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำลายสถิติเสริมทัพในช่วงตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคม 3 ฤดูกาลติดต่อกัน โดยเฉพาะปี 2023 ที่มีการใช้เงินสูงสุดเป็นประวัติกาลถึง 815 ล้านปอนด์ โดยทีมที่จ่ายเงินมากสุดคือ “สิงห์บลูส์” เชลซี ที่ได้เจ้าของใหม่อย่าง ท็อดด์ โบห์ลี่

อย่างไรก็ตามในปี 2024 การใช้จ่ายเงินเสริมทัพของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลดลงจากเดิมถึง 90 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว จากเดิม 815 ล้านปอนด์ เหลือเพียงแค่ 100 ล้านปอนด์เท่านั้น ถึงว่าต่ำสุด ๆ หากไม่นับปี 2021 ที่โลกกำลังเผชิญวิกฤติการระบาดของโควิด-19

โดยตลาดรอบนี้สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ใช้เงินเสริมทัพมากที่สุดคือ “ปราสาทเรือนแก้ว” คริสตัล พาเลซ ในการคว้าตัว อดัม วาร์ตัน ดาวรุ่งจากแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส 22 ล้านปอนด์ และดาเนี่ยล มูนญอซ แบ็คขวาจากเกงค์ 8.5 ล้านปอนด์

ส่วนที่รองลงมาคือ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ใช้ไป 26.7 ล้านปอนด์ ในการคว้าตัว ราดู ดรากูเซน กองหลังจากเจนัว ไล่ลงมาคือ แมนฯซิตี้ 12.5 ล้านปอนด์, แอสตัน วิลล่า 9.3 ล้านปอนด์, ไบรท์ตัน 7.9 ล้านปอนด์ และน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 5 ล้านปอนด์

โดยเหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายสโมสรเลือกที่จะไม่ขยับตัวในช่วงนี้ มาจากผลกระทบกฎทางการเงินที่ เอฟเวอร์ตัน และน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ กำลังโดนเล่นงานอยู่

TAGS
Football