ลียงซัดค้อนทำดีลยืมเบนราห์มาล่มลงทะเบียนไม่ทัน
โอลิมปิก ลียง ไม่พอใจการกระทำของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ไม่ดำเนินการใด ๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะจนดีลยืมตัว ซาอิด เบนราห์มา ล่มไม่เป็นท่า

โอลิมปิก ลียง ทีมดังจากศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส แถลงการณ์ตำหนิการกระทำของ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ไม่ยอมยื่นเอกสารสำคัญให้กับฟีฟ่า ส่งผลไม่สามารถปิดดีลยืมตัว ซาอิด เบนราห์มา เข้ามาเสริมทีมได้ทันเวลา

โดยในช่วงเดตไลน์ของตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว 2024 ลียง และเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้เจรจาถึงความเป็นไปได้ในการคว้าตัว ซาอิด เบนราห์มา ทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดี หลังทั้งสองทีมสโมสรสามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้ เป็นการยืมตัวและมีอ็อปชั่นในการซื้อขาด

ตัวของนักเตะได้บินไปยังประเทศฝรั่งเศสและเข้ารับการตรวจร่างกายสวมเสื้อของ โอลิมปิก ลียง ถ่ายรูปเตรียมเปิดตัวแล้ว

อย่างไรก็ตามดีลดังกล่าวไม่เกิดขึ้น ซึ่งทางโอลิมปิก ลียง ได้กล่าวโทษว่าทางฝั่ง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไม่ยอมดำเนินการกรอกข้อมูลสำคัญให้กับฟีฟ่าจนไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะได้ทันเวลา

“โอลิมปิก ลียง รู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง่ต่อความล้มเหลวในการย้ายทีมของ ซาอิด เบนราห์มา ด้วยเหตุผลที่อยู่เหนือการควบคุมของเรา และตั้งคำถามถึงการทำของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ไม่ดำเนินการใด ๆ เกี่ยวกับเอกสารสำคัญในช่วงชั่วโมงสุดท้าย” แถลงการณ์ของ ลียง

“เราพยายามอย่างเต็มที่ มีการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์ไปยัง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อยู่หลายครั้ง สำหรับเรามันเต็มไปด้วยข้อสงสัย”

ส่วนทาง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไม่ได้ตอบโต้ใด ๆ พวกเขาแถลงการณ์สั้น ๆ ขอยืนยันว่าการย้ายทีมของ ซาอิด เบนราห์มา ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่สามารถหาข้อสรุปได้ทันเวลา

TAGS
Football