โปเช็ตติโน่รับหงส์เหนือกว่าทุกด้าน-ไม่ขออ้างเรื่องจุดโทษ
กุนซือ สิงห์บลูส์ ไม่ใช้ 2 จุดโทษเป็นข้ออ้าง เนื่องจากทีมของเขาเป็นรองทุกด้าน

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือ เชลซี ยอมรับสภาพเป็นรอง ลิเวอร์พูล ทุกด้าในเกมพ่าย 4-1 และไม่ขอใช้จังหวะทีมอาจได้ 2 จุดโทษเป็นข้ออ้าง

"สิงห์บลูส์" ลุ้นจุดโทษตั้งแต่ต้นในนาที 6 จังหวะ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ โดน เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ปะทะ แต่ทว่าผู้ตัดสินและ VAR พิจารณาแล้วไม่ให้

ช่วงครึ่งหลัง คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู สำรองลงมายิงให้ เชลซี ตีไข่แตก 3-1 แล้วเกิดจังหวะปัญหาอีก เมื่อหอกฝรั่งเศส โดน ฟาน ไดจ์ค ปะทะใส่ด้านหลัง แต่ไม่ได้จุดโทษเช่นเคย อย่างไรก็ตาม โปเช็ตติโน่ ไม่ได้นำมาใช้เป็นข้ออ้าง เพราะยอมรับทีมเล่นได้เป็นรองในทุกด้าน

"นั่นไม่ใช่ข้ออ้าง ลิเวอร์พูล เล่นดีกว่าเราในทุกด้านตั้งแต่จังหวะแรกของเกม และสมควรเป็นผู้ชนะแล้ว" เฮดโค้ชอาร์เจนไตน์ กล่าวหลังโดนปิดกล่องอีกลูกที่ แอนฟิลด์

"ลิเวอร์พูล อยู่ในเกมนี้มากกว่าเรา ขณะที่เราเจอความยากลำบากในการประสานงาน และเสียบอลง่ายเกินไปมาก ครึ่งหลังเรามีโอกาสตอนสกอร์ 2-0 ซึ่งหาก มูดรีค ยิงเข้าเราอาจได้ความมั่นใจและเล่นดีขึ้น หรือบางทีหากได้จุดโทษจังหวะ เอ็นคุนคู เกมอาจเปลี่ยน"

"จังหวะจุดโทษของ กัลลาเกอร์ ตอน 7 นาทีแรก อาจช่วยสร้างความมั่นใจ เมื่อเจอคู่แข่งระดับนี้ คุณต้องการให้จังหวะเหล่านั้นเข้าทางคุณ แต่วันนี้มันไม่เกิดขึ้นเลย"

"ยังไงก็ตาม ถึงยิงเข้า และจบด้วยผลเสมอได้ แต่เรายังผิดหวังอยู่ดี เพราะมันไม่ใช่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยม เมื่อเจอเกมลักษณะนี้ คุณจำเป็นต้องบอกว่า ลิเวอร์พูล ทำได้ดีมาก"

TAGS
Football