สู้กันใหม่! สุภโชคหวังพัฒนาตัวเองเพื่อช่วยช้างศึกให้มากกว่านี้
สุภโชค หวังพัฒนาตัวเองเพื่อช่วย “ช้างศึก” ให้ได้มากกว่านี้

สุภโชค สารชาติ ออกมายอมรับว่า เสียดายที่ทีมชาติไทย ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 และจะกลับมาพัฒนาตัวเองให้แกร่งขึ้นกว่าเดิม

ทัพ “ช้างศึก” เพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ด้วยการแพ้ อุซเบกิสถาน 2-1 เมื่อคืนวันอังคาร พลาดโอกาสในการสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปเล่นรอบก่อนรองชนะเลิศ อย่างน่าเสียดาย

หลังจบเกม สุภโชค สารชาติ ซึ่งเป็นคนยิงประตูในเกมนี้ให้กับทีมชาติไทย ออกมายอมรับว่า เสียดายที่ทีมต้องตกรอบ และจะขอกลับไปพัฒนาตัวเองให้แกร่งขึ้น เพื่อช่วยทีมได้มากกว่านี้

“เสียดายครับที่เราเข้ามาถึงรอบนี้แล้ว ทุกคนก็อยากจะผ่านรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปให้ได้ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมชาติไทย ก็ต้องยอมรับว่า อุซเบกิสถาน เขาทำได้ดีกว่า” สุภโชค สารชาติ เผย

“จริงๆ ผมว่าเราพัฒนาขึ้นมากันเกือบทุกเรื่อง ทุกคนน่าจะได้เห็นว่า ความเข้มข้นของระดับที่มันสูงขึ้นเป็นอย่างไร หลายๆ คนก็น่าจะเข้าใจ ว่าต้องกลับไปพัฒนาตรงไหนบ้าง”

“ก็จริงอย่างที่โค้ชอิชิอิ บอก ต้องกลับไปพัฒนาต่อที่สโมสร คือระดับของลีก ทุกคนพอมาเล่นในทัวร์นาเมนต์ที่สูงขึ้น มันก็ต่างกันค่อนข้างเยอะ หลายๆ คนก็น่าจะเห็นแล้ว ว่าความเข้มข้นของเกมที่สูงขึ้นอย่างอย่างไร โค้ชก็ฝากให้ทุกคนกลับไปและพัฒนาตัวเองต่อเนื่อง เพื่อกลับมาสู้ และพัฒนาทีมชาติ สู้กันต่อไปเรื่อยๆ”

“ความรู้สึกส่วนตัวของผม ก็เป็นเรื่องของความละเอียดในเกม สมาธิเล็กๆ น้อยๆ ที่เรายังทำได้ไม่เท่ากับเขา แต่เราก็สู้ได้เต็มที่แล้ว ก็ไม่มีอะไรต้องเสียดาย เราก็มีโอกาส แต่ก็มาเสียสมาธิเล็กๆ น้อยๆ”

“ก็ขอขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจและซัพพอร์ตทีมชาติไทย มาตลอด เราก็เต็มที่แล้วครับ เดี๋ยวจะกลับไปพัฒนาและกลับมาสู้กันใหม่”

TAGS
Football