อย่าบิดเบือน! ฟาน ไดจ์คยืนยันยังมุ่งมั่นเต็มร้อยกับหงส์
กองหลังกัปตัน หงส์แดง ออกมาแก้ต่างข่าวที่เขาอาจเลือกอำลา แอนฟิลด์ ตาม คล็อปป์ ว่าไม่เป็นความจริง

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กัปตันทีมลิเวอร์พูล ออกมาแก้ข่าวว่าอาจตัดสินใจย้ายออกจากสโมสร โวยสื่อแปลความผิดจนกลายเป็นประเด็น พร้อมยืนยันยังมุ่งมั่นกับทีมเต็มร้อย

เซ็นเตอร์ชาวดัตช์ ซึ่งเหลือสัญญาอีก 18 เดือน ให้สัมภาษณ์ในลักษณะที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องอนาคต หลังถูกถามว่าจะเป็นอย่างไรเมื่อเยอร์เก้น คล็อปป์ อำลาตำแหน่ง

ทว่าบทสัมภาษณ์ดังกล่าวโดนเอาไปตีความว่ากองหลังวัย 32 ปีจะลา ‘หงส์แดง’ ตาม คล็อปป์ สิ้นฤดูกาล นั่นให้แข้งดัตช์ต้องบอกความชัดเจนอีกครั้ง

"มันคนละบริบทกันเลยนะ ขอเคลียร์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์เลย ผมยังมุ่งมั่นเต็มที่กับสโมสร ผมไม่ใช่แบบนั้น มันไม่ใช่ว่า "ผม" มันคือ "เรา" ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง" ฟาน ไดจ์ค กล่าว

"เมื่อ 5 วันก่อนเราไม่ได้คุยถึงเรื่องสัญญาของผมด้วยซ้ำ ดังนั้นมันงี่เง่ามาก ผมยังโฟกัสเต็มที่เพื่อทำให้แน่ใจว่าปีนี้คือปีที่พิเศษ แน่นอนว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามันมีถ้อยแถลงครั้งใหญ่ ทำให้เราที่เกี่ยวพันกับสโมสรเกิดช็อค"

"ผมก็รู้สึกเหมือนที่แฟนๆ รู้สึกในช่วงเวลานั้น (เมื่อเจอข่าว) แต่พวกเรายังตั้งใจทำงานที่นี่ เราต้องการระเบิดออกมา เราอยากที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราฝันเอาไว้ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล เราอยู่ในสถานะที่ดีในการทำแบบนั้น"

"แต่เหมือนที่ผมพูด อย่าเอาไปบิดเบือน ผมมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่กับสโมสร ผมรักสโมสร ผมรักทุกๆ วันที่อยู่กับลิเวอร์พูล ผมคือกัปตันของลิเวอร์พูล และเราจะทุ่มเทกันเต็มที่ เราจะได้เห็นกันว่ามันจะเป็นอย่างไร"

TAGS
Football