เป๊ปรับต้องคิดให้รอบคอบก่อนต่อสัญญายาวเรือ
กุนซือ เรือใบสีฟ้า ยอมรับต้องคิดให้ดีก่อนตัดสินใจต่อสัญญายาวกับทีมหลังจากนี้

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พูดถึงการต่อสัญญาใหม่ระยะยาวกับทีม โดยยอมรับว่าต้องคิดให้ถี่ถ้วน และทำการปรึกษากับครอบครัวของเขาด้วย

สัญญาฉบับปัจจุบันของ กวาร์ดิโอล่า กับ "เรือใบสีฟ้า" จะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาลหน้า ซึ่งทางต้นสังกัดต้องการให้กุนซือชาวสเปน ขยายออกไปแบบระยะยาว

ก่อนหน้านี้ เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ที่เป็นคู่ต่อกรกับ กวาร์ดิโอล่า มาหลายปี เพิ่งประกาศว่าจะอำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ทำให้มีความหวาดหวั่นว่า "เป๊บ" อาจตามรอยในไม่ช้า

"เราต้องดูว่าพฤติกรรมของนักเตะเป็นอย่างไร ต้องดูว่าเราสามารถรักษามาตรฐานเอาไว้ได้หรือไม่ ปีหน้าจะเป็นฤดูกาลที่ 9 ซึ่งมันนานมากนะ การต่อสัญญาหลังผ่านไป 2 ปีมันไม่เหมือนกับการต่อสัญญาหลังผ่านไป 9 ปี เรายังมีเวลาอีกเยอะเพื่อที่จะตัดสินใจ แต่ว่าตอนนี้ผมรู้สึกดีมาก ๆ" เป๊ป กล่าว

"โดยปกติแล้วเวลาที่ผมตัดสินใจต่อสัญญา มันจะเป็นการตัดสินใจที่รวดเร็วมาก ผมเชื่อในความรู้สึกและสัญชาตญาณของตัวเอง และครอบครัวของผมก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย"

"ทุกครั้งที่ซิตี้ เสนอสัญญาใหม่ มันไม่ได้ใช้เวลามากนัก เมื่อผมรู้สึกโอเค รู้สึกดี รู้สึกว่าพวกเขาต้องการผม แค่นั้นมันก็โอเคแล้ว"

TAGS
Football