ขอโทษที่ตกรอบ! อิชิอิหวังทุกภาคส่วนต่อยอดพัฒนาบอลไทย
มาซาทาดะ อิชิอิ หวังว่านักเตะ, สโมสร และสมาคมฟุตบอลจะนำประสบการณ์ในศึกเอเชี่ยน คัพ ไปปรับปรุงแก้ไข และพัฒนาเพื่อต่อยอดยกระดับทีม “ช้างศึก”

มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชทีมชาติไทย หวังว่านักเตะ, สโมสร และสมาคมฟุตบอลจะนำประสบการณ์ในศึกเอเชี่ยน คัพ ไปปรับปรุงแก้ไข และพัฒนาเพื่อต่อยอดยกระดับทีม “ช้างศึก” ในทัวร์นาเมนต์ถัดไป

ทีมชาติไทย ทำผลงานในเอเชี่ยน คัพ รอบแบ่งกลุ่มได้ดี ลงสนาม 3 นัดไม่แพ้ใคร และไม่เสียประตูเลย แต่ต้องมาหยุดเส้นทางในรอบ 16 ทีมสุดท้ายหลังพ่ายต่อ อุซเบกิสถาน 1-2

หลังเกมกุนซือชาวญี่ป่น กล่าวว่า “ก่อนอื่นเราก็ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียน คัพ ก็รู้สึกเสียดายสำหรับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ขอบคุณแฟนบอลที่มาเชียร์ที่สนาม รวมถึงแฟนบอลทางบ้าน ขอโทษที่เราไม่สามารถโชว์ผลงานที่่ดีออกมาได้ แต่ผมก็เชื่อว่าทุกคนเล่นด้วยความตั้งใจ และมุ่งมั่น ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์"

"จากเกมนี้ ก็มีสิ่งที่เราต้องปรับปรุงแก้ไข ไม่ใช่เฉพาะทีมชาติไทย อย่างเดียวแต่รวมถึง ไทยลีก และ สมาคมฯ ผมมองว่ามันไม่ใช่แค่ทีมชาติ เราต้องพยายามต่อยอดอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกภาคส่วนก็มีความสำคัญ ทั้งฟุตบอลในประเทศ และสมาคมฯ ก็ต้องปรับปรุงทั้งระบบ และช่วยกันเพื่อเดินหน้าไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นในช่วงหลังจากนี้"

"แน่นอนว่านักเตะทุกคนที่มาในทัวร์นาเมนต์นี้ ก็ได้รับการบอกแล้วว่าต้องปรับปรุงเรื่องอะไรบ้าง ก็หวังว่าเมื่อกลับไปที่สโมสรแล้ว จะสามารถนำมันไปแก้ไขอย่างต่อเนื่อง จากสิ่งที่เราได้รับในการลุยทัวร์นาเมนต์นี้ ถ้านักเตะสามารถทำได้เมื่อกลับไปที่สโมสร ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับทีมชาติไทย ในการเตรียมทีมในรายการต่อไป อย่างฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย คือการทำศึกฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 นัดที่ 3 ที่จะต้องบุกไปเยือน เกาหลีใต้ ในวันที่ 21 มีนาคม 2567 นี้

TAGS