เอเรียสยกคำพูดอิชิอิปลุกใจช้างศึกลุ้นคว่ำอุซเบกิสถาน
เอเลียส เผยคำพูด อิชิอิ ช่วยปลุกใจ “ช้างศึก” ลุ้นคว่ำ อุซเบกิสถาน

เอเลียส ดอเลาะ กองหลังทีมชาติไทย ออกมาเผยว่า คำพูดของกุนซืออย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ ช่วยปลุกความมั่นใจ “ช้างศึก” ลุ้นคว่ำ อุซเบกิสถาน

ทีมชาติไทย กำลังจะลงสนามเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ด้วยการพบกับ อุซเบกิสถาน ที่สนาม อัล ยานูบ สเตเดี้ยม ช่วงเย็นวันอังคารนี้

โดยล่าสุดก่อนเกม เอเลียส ดอเลาะ ปราการหลังจาก การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาเผยว่า ทีมชาติไทย มีความพร้อมที่จะพบกับ อุซเบกิสถาน และเชื่อว่าคำพูดของกุนซืออย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ ช่วยปลุกใจผุ้เล่นทุกคนลุ้นเอาชนะคู่แข่งในเกมนี้

"ตอนนี้ทีมของเรามีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เพราะจากเกมที่แล้วเราได้หมุนเวียนนักเตะถึง 11 คน ทำให้ผู้เล่นทั้งหมดมีความพร้อม รอบนี้เป็นรอบน็อคเอ้าท์นักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ อีกทั้งขณะนี้ทีมของเราไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บแม้แต่คนเดียวทำให้ทุกคนพร้อมที่จะเล่นตามที่โค้ชวางไว้"

"อุซเบกิสถานเป็นทีมที่มีเกมรับแข็งแกร่ง ก่อนหน้านี้เราไม่เสียประตูมาเลยในรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้เรารู้รายละเอียดของโค้ชว่าโค้ชต้องการให้เราเล่นแต่ละเกมแบบไหน เราไม่อยากจะเสียประตู แต่เรารู้ว่าเกมที่จะถึงนี้เราต้องการชัยชนะ เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป"

"ทั้งสามเกมที่ผ่านมาคู่แข่งมีความแตกต่างกัน ในเกมนี้เราจะเจอคู่แข่งที่มีแรงกิ้งที่สูงกว่าเรามาก แต่ได้มีการเตรียมตัวรับมือกับพวกเขาเป็นอย่างดี เรามีความเชื่อใจกัน การลงเล่นไม่ใช่แค่ผู้เล่นเพียงคนเดียวเราต้องรวมกันเป็นหนึ่งและตามที่โค้ชวางแผน"

"ส่วนตัวผมในเกมนี้มีแรงจูงใจมากๆที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ ทุกคนในทีมตั้งใจว่าจะอยู่ที่กาตาร์ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนหน้านี้โค้ชได้บอกว่าเรายังมีอีก 4 เกมที่เราจะต้องเล่น ถึงแม้มันจะยากแต่โอกาสไม่ใช่ศูนย์เปอร์เซ็นต์ บรรยากาศภายในทีมของเราตอนนี้ดีมากๆ ทุกอย่างดีมากเพื่อส่งผลให้เราไปถึงเป้าหมายใหม่ที่เราตั้งไว้ได้อย่างแน่นอน"

TAGS
Football