คล็อปป์เชื่อเดี๋ยวคนก็ชินข่าวตนลาหงส์
กุนซือ หงส์แดง เชื่อเดี๋ยวหลายคนก็ชินกับข่าวที่ตนเตรียมอำลาทีมหลังจบซีซั่น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าเดี๋ยวทุกคนก็จะชินกับเรื่องที่ตนประกาศอำลาทีมหลังจบฤดูกาลไปเอง

แม้นายใหญ่ หงส์แดง ประกาศอำลาทีมในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ลูกทีมก็ไม่มีปัญหา หลังจากผ่านเกมแรกหลังข่าวช็อกด้วยการถล่ม นอริช 5-2 ทะลุเข้ารอบ 5 เอฟเอ คัพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังจบเกมนั้น คล็อปป์ กล่าวชมฟอร์มอันยอดเยี่ยมของลูกทีม และเชื่อว่าเดี่ยวหลายๆคนก็ชินกับเรื่องที่ตรเตรียมลา แอนฟินลด์ หลังจบซีซั่นนี้

"มันดี มันดีมากเลย เราน่าจะสร้างสรรค์โอกาสได้มากกว่านี้ในครึ่งแรก แต่ นอริช เองก็ดีมากเช่นกัน เราไม่ได้เล่นเร็วพอ หรือมีจุดมุ่งหมายมากพอ เราได้ 2 ประตูที่มาจากการสร้างสรรค์โดยเด็กหนุ่มของเรา เราเสียประตูซึ่งมันเกิดขึ้นได้ เรายังอยู่ในรอบถัดไป และ นอริช ก็เล่นได้ดี" กุนซือชาวเยอรมัน กล่าว

"พวกเขาเก่งจริง เราจะไม่อยู่ในจุดที่เราอยู่ถ้าเด็กๆ เหล่านี้ไม่ได้ก้าวไปอีกขั้น เจมส์ แม็คคอนเนลล์ ถูกจับเป็นเบอร์ 6 เพราะเรามีอาการบาดเจ็บในช่วงปรีซีซั่น คอเนอร์ แบรดลี่ย์ มีทุกอย่างในตำแหน่งแบ็กขวา คุณสามารถคุยกับเขาเกี่ยวกับแท็คติก เขาเข้าใจมัน"

"จาเรลล์ ควอนซาห์ เป็นเซนเตอร์แบ็กซีเนียร์ และไม่มีอะไรอื่นอีกแล้ว กระบอกปืนใหญ่ของเรากลับมาแล้วและเราจะเล่นอีกครั้งใน 3 วัน เชลซี และ อาร์เซน่อล มันไม่ได้ใหญ่ไปกว่ากันหรอก"

"ผมเข้าใจ มันสะเทือนอารมณ์มาก ผมแค่ต้องแน่ใจว่าผมจะไม่ไปในด้านนั้น ผมบอกว่าไม่ต้องทำเพราะผมรู้ถึงความสัมพันธ์ของเราแล้ว ในเกมเราต้องเป็นนักรบ และไม่ต้องมายกย่องคนแก่ข้างสนามหรอก"

"นัดแรกหลังจากข่าว และเราก็จะชินกับมันไปเอง เชลซี อยู่ในช่วงเวลาที่ดี มันจะเป็นเกมที่ยาก แต่มาทำให้แน่ใจว่าเราจะพร้อมสำหรับสิ่งนั้น"

TAGS