ลาปอร์ต้ามั่นใจชาบีทิ้งทวนสวยก่อนอำลาบาร์ซ่า
โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า มั่นใจว่า ชาบี เอร์นานเดซ จะพาทีมทำผลงานจบฤดูกาลได้ดี ก่อนจะอำลาทีม

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ชื่นชม ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือของทีมว่าเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์และศักดิ์ศรีกับการยึดอกรับผิดชอบต่อผลงาน พร้อมกับมั่นใจว่าจะสามารถพาทีมไปในอยู่ในจุดที่น่าพอใจกับช่วงเวลาที่เหลืออยู่ในฤดูกาลนี้

ก่อนหน้านี้เทรนเนอร์วัย 44 ปี ประกาศอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากผลงานไม่เป็นไปตามที่หวังเปิดบ้านพ่ายให้กับ “เรือดำน้ำสีเหลือง” บีญาร์เรอัล 3-5 ตามหลังจ่าฝูงอย่าง “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด อยู่ 10 คะแนน และตกรอบบอลถ้วยโกปา เดล เรย์

โดยเขาให้เห็นผลว่าทีมถึงเวลาที่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง รับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งการตัดสินใจของเขาเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย

ล่าสุด โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยมองว่าการตัดสินใจของ ชาบี เอร์นานเดซ เป็นสิ่งที่เข้ายอมรับได้ และมั่นใจว่าช่วงเวลาที่เหลือจะสามารถพาทีมกลับไปอยู่ในจุดที่น่าพอใจ ทิ้งทวนแบบสวย ๆ

“ชาบีบอกกับผมว่าเขาจะจากไปหลังจบฤดูกาล มันเป็นสิ่งที่ผมเข้าใจและยอมรับได้ เขาคือตำนานของ บาร์เซโลน่า อย่างแท้จริง มีความซื่อสัตย์, ให้เกียรติสโมสรและรักในศักดิ์ศรี” ลาปอร์ต้า กล่าว

“เรายังไม่ได้ยอมแพ้ในลาลีกา ต้องมาแข่งขันกันให้จบแล้วมาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราต้องทุ่มเททุกอย่างเท่าที่มีพยายามคว้าแชมเปี้ยนส์ ลีก เรามีเกมกับนาโปลีรออยู่ ต้องค่อย ๆ เดินไปทีละก้าว แน่นอนว่าผลงานที่ดีมักจะพร้อมกับความมุ่งมั่นที่ยิ่งใหญ่ ผมมั่นใจว่าเขาจะทุ่มเทพาทีมไปอยู่ในจุดที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”

สำหรับศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมจะฟาดแข้งเลกแรก บาร์เซโลน่า มีคิวต้องออกไปเยือน นาโปลี ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ก่อนจะกลับมาเล่นในรังวันที่ 12 มีนาคม

TAGS
Football