ลุ้นทันยูโร!บาร์ซ่าเฟิร์มบัลเด้ขึ้นผ่าแฮมสตริงพักทั้งซีซั่น
บาร์เซโลน่า ยืนยันว่า อเลฆานโดร บัลเด้ แบ็คซ้ายดาวรุ่งจะต้องเข้ารับการผ่าตัดแฮมสตริง ส่งผลให้ต้องพักทั้งฤดูกาล

“เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งแคว้นคาตาลัน แจ้งข่าวร้ายว่า อเลฆานโดร บัลเด้ แบ็คซ้ายดาวรุ่งจำเป็นต้องถูกส่งตัวไปฟินแลนด์เพื่อพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนจะเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บบริเวณแฮมสตริง ทำให้เขาหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยทีมในเกมที่เหลือของฤดูกาลนี้

โดยดาวเตะวัย 20 ปี โชคร้ายได้รับอาการบาดเจ็บจากเกมโกปา เดล เรย์ รอบ 8 ทีมที่บาร์เซโลน่าบุกไปพ่ายให้กับ แอธเลติก บิลเบา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-4 ซึ่งเขาอยู่ในสนามแค่ 22 นาทีเท่านั้น ก่อนจะเล่นต่อไม่ไหว และถูกเปลี่ยนตัวออกไป

ล่าสุดทีม “เจ้าบุญทุ่ม” ได้อัปเดตอาการบาดเจ็บของฟูลแบ็ครายนี้มีความรุนแรง จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดเส้นเอ็นแฮมสตริง โดยจะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ชาวฟินแลนด์

“การทดสอบเบี้องต้นแสดงให้เห็นว่า อเลฆานโดร บัลเด้ ได้รับบาดเจ็บบริเวณเส้นเอ็นกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังข้างขวา เขาจะถูกส่งไปฟินแลนด์เพื่อเข้ารับการผ่าตัด ภายใต้การดูแลของนายแพทย์ ลาสเซ่ เลมไพเน่น และเจ้าหน้าที่ของสโมสร เมื่อขั้นตอนทุกอย่างเสร็จสิ้นจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง” แถลงการณ์จาก บาร์เซโลน่า

ทั้งนี้ตามรายงานระบุว่าเจ้าตัวจะต้องพักทั้งฤดูกาล คงต้องมาลุ้นว่าจะหายทันมีชื่อติดทีมชาติสเปน ไปลุยศึกฟุตบอลยูโร 2024 รอบสุดท้ายที่ประเทศเยอรมนี ในช่วงกลางปีนี้ได้หรือไม่

TAGS
Football