สารัช ภูมิใจแข้งช้างศึกโชว์ศักยภาพเกมเสมอซาอุฯ
สารัช ภูมิใจแข้ง “ช้างศึก” โชว์ให้เห็นคุณภาพเกมยันเสมอ ซาอุฯ

สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ออกมาเผยว่า ภูมิใจเพื่อนร่วมทีมหลังโชว์ให้เห็นถึงคุณภาพ หลังเปลี่ยนทีมยกชุด แต่ยังสามารถยันเสมอกับ ซาอุดิอาระเบีย ได้ในเกมล่าสุด

ทัพ “ช้างศึก” ของกุนซือ มาซาทาดะ อิชิอิ เพิ่งทำผลงานยอดเยี่ยมในเกม เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้ายของกลุ่ม F ซึ่งสามารถเอาชนะ ซาอุดิอาระเบีย 0-0 แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบยกชุดก็ตาม

ผลเสมอเกมนี้ทำให้ ไทย เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม และจะไปเจอกับ อุซเบกิสถาน ในรอบต่อไป

ขณะเดียวกันหลังเกม ทางฝั่ง สารัช อยู่เย็น ได้ออกมาเผยว่า เขาเองรู้สึกภูมิใจหลังเพื่อนร่วมทีมโชว์ให้เห็นคุณภาพ และสามารถยันเสมอกับทีมแกร่งอย่าง ซาอุฯ ได้สำเร็จ

"ผมภูมิใจครับ ทุกคนเล่นด้วยระเบียบวินัย เพราะ ซาอุดิอาระเบีย เป็นทีมที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง และเป็นทีมระดับเอเชีย เราก็มีโอกาสตอบโต้เขาเหมือนกัน แต่เราก็เก็บหนึ่งแต้ม และรักษาคลีนชีตไว้ได้ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทีมของเรา"

"26 คนที่มา ผมคิดว่าทุกคนมีคุณภาพ และสมควรได้รับโอกาสลงเล่น เกมนี้ทุกคนก็พิสูจน์ให้เห็นว่า เขามีดีพอที่จะได้ลงเล่น และในรอบต่อไป เราก็จะพยายามผลักดันซึ่งกันและกัน ก็ดูว่าโค้ชจะใช้แท็คติกแบบไหน ใช้ผู้เล่นแบบไหน"

"เป้าหมายที่โค้ชคุยกับเรา คือ อยากให้มีเกมเยอะที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ เกมกับอุซเบฯ ก็รู้อยู่แล้วว่าคุณภาพของพวกเขาเป็นอย่างไร รอบคัดเลือกเราก็แพ้เขามา แต่เราก็มีทีมที่สร้างขึ้นมาใหม่ ผมคิดว่าทีมสปิริตของเราค่อนข้างที่จะดีด้วย โค้ชก็คงมีวิธีการในการเล่นกับอุซเบฯ หน้าที่ของนักเตะคือเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุด พยายามฟื้นฟูกลับมา ถ้าเราเล่นตามวิธีการของเรา ก็เป็นไปได้ที่เราจะเข้ารอบ"

TAGS
Football