ออกเหมือนกัน!หงส์เฟิร์มชมัดท์เค่อลาผอ.สิ้นเดือนนี้
ยอร์ค ชมัดท์เค่อ จะออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาของสโมสร ลิเวอร์พูล หลังปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว หรือสิ้นเดือนนี้

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์ แถลงการณ์ยืนยันว่า ยอร์ค ชมัดท์เค่อ จะลงจากตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาสโมสร หลังปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม

ก่อนหน้านี้ เยอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน ได้ออกมาประกาศอำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมหลังจบฤดูกาลนี้ พร้อมด้วยทีมงานของเขา สร้างความตกตะลึงให้กับแฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะแฟนบอลของลิเวอร์พูล

ล่าสุด ลิเวอร์พูล ได้ออกมายืนยันว่าตกลงแยกทางกับ ยอร์ค ชมัดท์เค่อ หลังปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว หรือวันที่ 31 มกราคม ที่จะถึงนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว “เราอยากจะแสดงความขอบคุณต่อยอร์ค ชมัดท์เค่อ สำหรับการเข้ามารับบทบาทสำคัญที่สโมสรตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เขามีส่วนสำคัญในแง่ของการ

สนับสนุน เยอร์เก้น คล็อปป์ ในแผนกปฏิวัติการฟุตบอล เราอยากใช้โอกาสนี้อวยพรขอให้เขาและครอบครัวประสบความสำเร็จในอนาคต” ไมค์ กอร์ดอน ประธานเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป กล่าว

นอกจากนี้ตัวของ ยอร์ค ชมัดท์เค่อ ก็ได้กล่าวอำลาสโมสรลิเวอร์พูล เช่นเดียวกัน

“ลิเวอร์พูลคือสโมสรที่พิเศษมาก ดังนั้นการได้มีโอกาสเข้ามาทำงานให้สโมสรแห่งนี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผม แม้ว่าผมจะรู้ตั้งแต่แรกว่ามันจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น” ชมัดท์เค่อ กล่าว

“ผมอยากจะขอบคุณทุกคน ทั้งเจ้าของสโมสร, ผู้จัดการทีม, ทีมงาน, ผู้เล่น รวมไปถึงแฟนบอลสำหรับการสนับสนุนที่มอบให้ผมตลอดฤดูกาลที่น่าเหลือเชื่อ”

TAGS
Football