OFFICIAL: คล็อปป์ประกาศลาหงส์หลังจบฤดูกาล
เยอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาประกาศข่าวช็อคแฟนบอลหลังตัดสินใจลงจากตำแหน่งกุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาลนี้

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรได้ออกยืนยันว่า เยอร์เก้น คล็อปป์ จะออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมหลังจบฤดูกาลนี้

นอกจากนี้กลุ่มที่งานสต๊าฟฟ์โค้ชอย่าง เป๊บ ลินเดอร์ส, ปีเตอร์ คราเวียตซ์ และวิตอร์ มาตอส ก็จะออกจากทีมเช่นกัน โดยรายแรกต้องการเดินตามฝันในเส้นทางการเป็นกุนซือแบบเต็มตัว

"ผมเข้าใจดีว่าทุกคนคงรู้สึกตกใจในครั้งแรกเมื่อได้ยินคำประกาศนี้ แต่ชัดเจนว่าผมสามารถอธิบายได้ หรืออย่างน้อยก็ได้อธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้น" คล็อปป์ กล่าว

"ผมรักทุกอย่างเกี่ยวกับสโมสรนี้แห่งนี้ เกี่ยวกับเมือง, ทุก ๆ สิ่ง, กองเชียร์, ทีมงาน แต่ผมก็ยังเลือกตัดสินใจแบบนี้ เพื่อทำให้ทุกคนได้แน่ใจว่าผมได้เลือกเส้นทางนี้"

"ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไงดี แต่ผมหมดพลัง แต่มันไม่ใช่ปัญหาในตอนนี้หรอก แน่นอนว่าผมรู้ดีว่าถึงจุดหนึ่ง ผมต้องประกาศมันออกมา แต่ตอนนี้มันโอเค ผมรู้ว่าไม่สามารถทำงานนี้ไปเรื่อย ๆ ได้"

"ในช่วงเวลาหลายปีที่เราอยู่ร่วมกัน ผ่านทุกสิ่งมาด้วยกัน ความเคารพที่มีต่อคุณทุกคนก็มีมากขึ้น เช่นเดียวกับความรัก และอย่างน้อยผมก็รู้สึกติดค้างความจริงบางอย่าง และนั่นก็คือความจริง"

ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่คว้าแชมป์แทบจะทุกรายการที่พวกเขาลงเล่น ทั้งพรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, คาราบาว คัพ รวมไปถึงชิงแชมป์สโมสรโลก

"ผมแจ้งกับสโมสรไปแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ผมต้องอธิบายว่าสิ่งที่ผู้คนภายนอกมองเห็นการทำงานของผม ทั้งการคุมทีมข้างสนาม หรือการคุมซ้อม แต่มันมีหลายสิ่งเกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว หมายถึงเริ่มเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ คุณต้องวางแผนทุกอย่างสำหรับฤดูกาลถัดไป"

"ตอนที่เราได้นั่งพูดคุยกับการเซ็นสัญญาในอนาคต หารือเกี่ยวกับการเข้าแคมป์ครั้งต่อไป จะไปเก็บตัวที่ไหน มันก็มีความคิดผุดขึ้นมาในหัวว่าตัวเองเริ่มไม่แน่ใจจะอยู่กับสโมสรต่อไปหรือไม่ ผมก็ตกใจตัวเองอยู่เหมือนกัน และแน่นอนว่าผมเริ่มคิดถึงเรื่องนั้น"

"แต่มันไม่ได้เริ่มขึ้นตอนนั้นหรอก แน่นอนฤดูกาลที่แล้วมันเจอกับความยากลำบาก และก็อยู่ในช่วงเวลาที่หากเป็นสโมสรอื่น คงถึงเวลาที่จะขอบคุณและแยกย้ายกันไป แต่มันไม่่ใช่กับสโมสรแห่งนี้"

สำหรับ เยอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามารับงานคุมทีม ลิเวอร์พูล แทนที่ แบรนแดน ร็อดเจอร์ส เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ปี 2015 จนถึงปัจจุบัน โดยคุมทีมทั้งหมด 466 เกมในทุกรายการ ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มากมาย

TAGS
Football