คุณภาพล้วนๆ! "อิชิอิ" เผยเหตุผลกล้าเปลี่ยนยกทีมเกมชนซาอุฯ
กุนซือทีมช้างศึกเผยเบื้องหลังการตัดสินใจเปลี่ยนทีมทั้ง 11 ตำเเหน่งทั้งที่เจอตัวเต็งกลุ่ม

กุนซือทีมช้างศึกเผยเบื้องหลังการตัดสินใจเปลี่ยนทีมทั้ง 11 ตำเเหน่งทั้งที่เจอตัวเต็งกลุ่ม

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ชื่นชมคุณภาพของลูกทีม ที่ทำให้เขากล้าตัดสินใจปรับทีม 11 ตำเเหน่ง ทั้งที่เจอเต็ง 1 ของกลุ่มอย่าง ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย

อย่างไรก็ตามบรรดาเเข้งสำรองผลงานถือว่าไม่เลวยันเสมอทีมเเดนน้ำมันได้ 0-0 สร้างสถิติไม่เสียประตูตลอดรอบแบ่งกลุ่ม และมีเพิ่มเป็น 5 แต้มผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม

"เหตุผลสำคัญที่ทำให้กล้าตัดสินใจเปลี่ยนตัวจริงทั้ง 11 คน จากสองเกมแรก เป็นเพราะตลอดช่วงเวลาที่เราซ้อมด้วยกันมาเกือบ 1 เดือน ผมได้เห็นคุณภาพของนักฟุตบอลแต่ละคน เลยทำให้ตัวผมมีความกล้าที่จะเปลี่ยน" อิชิอิ กล่าว

"สำหรับการวางแผนการต่างๆ เราไม่ได้มองแค่การทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ เพียงอย่างเดียว แต่เราได้มองถึง โปรแกรมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ทั้งสี่นัดที่เหลือของเราอีกด้วย ซึ่งเราต้องมองแผนการเตรียมทีมระยะยาว อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด"

"เกมรอบต่อไปกับ อุซเบกีสถาน เรายังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ เพราะเราต้องมองเกมต่อเกม และหลังจากนี้เราจะทำการบ้านอย่างหนักเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมต่อไป"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ T-Sports 7

TAGS
Football