ส้มหล่น! ท่าเรือลุ้นเข้าแบ่งกลุ่ม ACL หลังคู่แข่งเพลย์ออฟติดปัญหาคลับไลเซนซิ่ง
“สิงห์เจ้าท่า” มีลุ้นเข้ารอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก อัตโนมัติ หลังคู่แข่งจากลีกจีน ติดปัญหา คลับ ไลเซนซิ่ง

การท่าเรือ เอฟซี มีลุ้นเข้ารอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2023/2024 แบบอัตโนมัติ หลังคู่แข่งในรอบเพลย์ออฟอย่าง เจ้อเจียง เอฟซี ติดปัญหาเกี่ยวกับเอกสาร คลับ ไลเซนซิ่ง

เดิมที “สิงห์เจ้าท่า” ของสองกุนซืออย่าง โชคทวี พรหมรัตน์ และ สุรพงษ์ คงเทพ มีโปรแกรมที่จะต้องลงเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/2024 รอบเพลย์ออฟ ด้วยการบุกไปเยือนตัวแทนจาก ไชนีส ซุปเปอร์ ลีก อย่าง เจ้อเจียง เอฟซี ที่สนาม หางโจว หวงหลง สเตเดี้ยม ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคมนี้

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่า การท่าเรือ เอฟซี อาจส้มหล่นผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้แบบอัตโนมัติ ภายหลังคู่แข่งอย่าง เจ้อเจียง กำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับเอกสาร คลับ ไลเซนซิ่ง ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการพิจารณาสุดท้ายจากหน่วยงานต่างประเทศ ว่าจะผ่านหรือไม่

โดยหากว่าผลออกมาไม่ผ่าน จะกลายเป็นทางฝั่ง การท่าเรือ ที่ได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลสโมสรเอเชีย ในซีซั่นนี้ทันที แบบไม่ต้องลงเล่นรอบเพลย์ออฟ

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี เคยผ่านเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2021 ในฐานะเจ้าภาพประจำกลุ่ม ซึ่งในปีนั้นพวกเขาอยู่กลุ่มเดียวกับ เซเรโซ่ โอซาก้า (ญี่ปุ่น), คิตฉี (ฮ่องกง) และ กว่างโจว (จีน) ก่อนตกรอบด้วยการชนะ 2 นัด เสมอ 2 นัด และแพ้ 2 นัด

TAGS
Football