คีนรับตอนนี้เปิดกว้างหวนงานกุนซืออีกหน
อดีตกองกลาง ปีศาจแดง ยอมรับว่าตอนนี้เปิดโอกาสกลับไปรับงานกุนซืออีกครั้ง

รอย คีน อดีตกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าเขาเปิดกว้างต่อการกลับไปจับงานคุมทีมอีกครั้งในตอนนี้

อดีตแข้งของ ปีศาจแดง เคยเป็นกุนซือให้กับหลายสโมสรหลังแขวนสตั๊ด แต่หลังออกจากตำแหน่งผู้ช่วยกุนซือของ มาร์ติน โอนีลล์ ที่ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในปี 2019 เขาก็หันไปเน้นงานกูรูเพียงอย่างเดียว

อีกทั้งยังเคยเป็นกุนซือให้กับ ซันเดอร์แลนด์ โดยพาทีมจากที่ดิ้นรนหนีตกชั้นในเดอะ แชมเปี้ยนชิพจนขึ้นมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามเขาพบกับความสำเร็จน้อยลงในตอนคุม อิปสวิช ทาวน์ ปี 2009-2011 โดยพาทีมจบในอันดับ 15 ของแชมเปี้ยนชิพในซีซั่นที่ได้คุมแบบเต็มๆก่อนจะโดนปลดในฤดูกาลถัดมา

เขายังผ่านงานผู้ช่วยของ โอนีลล์ ในตอนคุมทีมชาติ ไอร์แลนด์ รวมถึงการเป็นมือขวาให้กับ พอล แลมเบิร์ต ที่ แอสตัน วิลล่า ช่วงสั้นๆเมื่อปี 2014

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อดีตแข้งทีมชาติไอร์แลนด์ เปิดเผยว่าตอนนี้เขาสนใจที่จะกลับไปรับงานคุมทีมอีกครั้ง แต่ก็จะรอให้เจอทีมที่เหมาะสมถึงตอบรับข้อเสนอ

"ผมคิดว่าอย่างนั้นนะ (สนใจกลับมารับงานคุมทีม) ไม่ใช่ว่าคุณจะได้รับงานคุม เรอัล มาดริด สักหน่อย แต่ก็ต้องเป็นความท้าทายที่เหมาะสม, สโมสรที่เหมาะสมและสัญญาที่เหมาะสม" คีน กล่าว

"ผมเคยได้รับโอกาสนะแต่บางครั้งเมื่อคุณได้รับสัญญาแล้ว คุณต้องมองให้เหมาะสมกับคุณค่าของคุณ เป็นสัญญาที่ใช่รึเปล่า? ผมอยากที่จะกลับไปคุมทีมนะแต่ก็ไม่ได้กระสันถึงขนาดจะเซ็นสัญญากับทีมไหนก็ได้"

TAGS
Football