ซิลวายันไม่รีบร้อนแม้สัญญาสิงห์ใกล้หมด
แนวรับมาประสบการณ์ของ สิงห์บลูส์ ยังใจเย็น แม้เหลือสัญญากับทีมจนถึงแค่ซัมเมอร์นี้ก็ตาม

ติอาโก้ ซิลวา ปราการหลังตัวเก๋าของ เชลซี ยืนยันยังใจเย็นกับอนาคตของตัวเองแม้สัญญาจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้

ปัจจุบัน กองหลังวัย 39 ปีแล้วและผ่านการเป็นข่าวย้ายกลับไปค้าแข้งต่อที่บราซิลโดยมี ฟลูมิเนนเซ่ ให้ความสนใจ สโมสรแรกเริ่มต้นเส้นทางอาชีพค้าแข้งในสมัยเป็นเยาวชน ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่มีอะไรแน่นอนว่าเขาจะอยู่กับ เชลซี ต่อหรือย้ายทีม

ซิลวา ยังได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอภายใต้การคุมทีมของ เมาริซิโอ โปเชตติโน่ และออกสตาร์ทมาเกือบทุกนัดในพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ เขายังกลายเป็นนักเตะอายุมากสุดที่ลงสนามให้ "สิงห์บลูส์" ในซีซั่นนี้แต่ก็ยังไม่คิดว่าเขาจะยุติเส้นทางอาชีพค้าแข้งในอนาคตอันใกล้

เมื่อพูดถึงอนาคตของเขา ซิลวา ตอบว่า "ผมไม่มีคิวนัดหลังจากนี้นะ ไม่มีอะไรอยู่ในกำหนดการเลย ผมแค่อยากจะเล่นบอลให้สนุก เรารู้ว่าเส้นทางอาชีพผมใกล้จะจบแล้ว แต่มันยังไม่จบหรอก ดังนั้นต้องเลือกเวลาที่เหมาะสม"

"ผมยังต้องรักษาฟอร์มที่ดีเอาไว้ สถิติของผมดีนะ นั่นทำให้ผมใจเย็นกับการค้าแข้งต่อไป ตอนนี้อนาคตอยู่ในมือของพระเจ้า มาจบฤดูกาลนี้ให้สวยดีกว่า, 4 เดือนจากนี้ไปและรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต แต่ผมใจเย็นกับเรื่องนี้มากนะ"

"เป็นที่มาของความภาคภูมิใจอย่างมาก (ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเชลซี) ผมเอาชนะใจพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงเวลาสั้นๆ พูดแบบนั้นได้ใช่มั้ยล่ะ"

"มันเกิดขึ้นเร็วมากๆและผมแฮปปี้ทุกครั้งที่ผมลงสนามที่นี่ เป็นสิ่งที่แตกต่าง, พิเศษและเต็มไปด้วยอารมณ์ ผมรู้ว่าแต่ละเกมที่จบลงมันให้ความรู้สึกว่าทุกอย่างกำลังจะจบ ก็ทำให้เศร้าใจเล็กน้อยนะ แต่ก็แฮปปี้กับฟอร์มในสนามซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่สุด"

TAGS
Football